Điều kiện và Các bước Du học Singapore

Hiện nay, du học tại Singapore luôn là sự lựa chọn hàng đầu của đa phần học sinh- sinh viên Việt Nam. Nền giáo dục Singapore vừa là một nền giáo dục hiện đại, lành mạnh, chất lượng hàng đầu thế giới vừa là địa điểm du học có học phí rẻ hơn 60% so với các nước ở Anh, Úc, Mĩ, Canada… Không những vậy, những điều kiện và các bước du học ở Singapore đơn giản hơn những quốc gia khác trên thế giới.

Điều kiện chung để du học tại Singapore khá đơn giản:

star-rating-icon Không phải thi đầu vào.

star-rating-icon Không cần chứng minh tài chính.

star-rating-icon Có thể nhập học ngay khi hoàn thành lớp 10 ở Việt Nam.

star-rating-icon Không cần có bằng tốt nghiệp PTTH ở Việt Nam.

star-rating-icon Nếu chưa có các chứng chỉ tiếng Anh như IELTS, TOEIC… bạn có thể đăng ký học tiếng Anh tại Singapore sau đó mới tham gia khóa học chính.

Learn-In-Singapore-Native-Teacher

Điều kiện nhập học tại các trường công lập

Hệ thống Giáo dục Công lập của Singapore bao gồm hệ Tiểu học, Phổ thông Cơ sở, Trung học/Dự bị Đại học, Cao đẳng, Đại học.

Đối với hệ Tiểu học:

– Học sinh Việt Nam từ 7 – 12 tuổi.

– Tham dự kì thi tuyển sinh AEIS vào tháng 9 hoặc tháng 10 hàng năm.

– Kết thúc cấp 1, các em thi hoàn tất chương trình Tiểu học (PSLE).

Đối với hệ Trung học:

– Học sinh Việt Nam từ 12 – 16 tuổi

– Tham dự kì thi tuyển sinh AEIS vào tháng 9 hoặc tháng 10 hàng năm

– Kết thúc cấp 2, các em sẽ thi O level để vào cấp 3 (Dự bị Đại học) hoặc Cao đẳng.

Cao đẳng – Đại học:

– Hệ thống Giáo dục Công lập của Singapore có 3 trường Đại học và 5 trường Cao đẳng.

– Học sinh tốt nghiệp lớp 12.

– Học lực trung bình – khá trở lên.

– Sinh viên Việt Nam theo học các trường này đều được hỗ trợ 80% học phí nếu cam kết làm việc cho các công ty tại Singapore trong vòng 3 năm. Khoản học phí còn lại (20%) và tiền ăn ở có thể được vay dễ dàng từ các ngân hàng địa phương với 0% lãi suất đến khi Tốt nghiệp.

Thạc sĩ:

– Khả năng Anh văn vào khoảng 6.5 IELTS. Nếu sinh viên chưa có chứng chỉ này thì sẽ kiểm tra tiếng Anh đầu vào và được trường sắp xếp lớp học Anh văn dự bị trước khi vào học chuyên ngành.

– Sinh viên không nhất thiết phải có kinh nghiệm làm việc nhưng cũng có một số ít trường yêu cầu kinh nghiệm làm việc ít nhất 2 năm trở lên.

– Học phí cho khóa học thạc sỹ khoảng S$ 20.000 trở lên.

– Sinh viên có thể đăng ký học trái ngành tại các trường Singapore.

Điều kiện nhập học tại các trường tư thục:

Các trường Tư thục của Singapore có yêu cầu đầu vào dễ hơn so với các trường Công lập.

– Sinh viên chỉ cần học xong lớp 10 là có thể được nhập học.

– Tùy thuộc vào chương trình học của các trường liên kết sinh viên có thể được yêu cầu đạt đủ điểm trung bình môn phổ thông.

– Để vào thẳng các môn chuyên ngành sinh viên cần phải có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (TOEFL hoặc IELTS), nhưng sinh viên cũng có thể sang Singapore ngay và tham gia lớp tiếng  Anh dự bị được tổ chức ở trường.

[clear]

xin-hoc-bong-anh[hr]

icon_ok Các bước làm thủ tục du học Singapore:

Bước 1: Đến Trung tâm tư vấn du học VSV để được tư vấn chương trình du học Singapore phù hợp nhất.

Bước 2: Nộp các giấy tờ học vấn và cá nhân của mình theo sự hướng dẫn của chuyên viên tư vấn đến bộ phận tiếp nhận hồ sơ của VSV (trong vòng 7 ngày).

Bước 3: VSV sẽ liên lạc với trường học tại Singapore theo đúng lựa chọn của bạn để xin thư nhập học (3- 7 ngày làm việc).

Bước 4: Trường sẽ gửi bài kiểm tra thử trình độ tiếng Anh ( nếu chưa có IELTS/ TOEFL) hiện tại của bạn để xếp lớp phù hợp trước khi nhập học khóa chính (4 ngày).

Bước 5: Trường sẽ nộp hồ sơ của bạn lên Cục xuất nhập cảnh Singapore- ICA xin giấy chấp nhận visa của Bộ Di trú cho việc bạn sang du học tại Singapore (3- 4 tuần).

Bước 6: Trường gửi bản scan Visa Approval do ICA cấp cho bạn về VSV kèm theo Giấy yêu cầu nộp học phí (2 ngày).

Bước 7: Học sinh tiến hành chuyển tiền học phí sang trường hoặc có thể ủy quyền cho VSV nộp hộ theo đúng hóa đơn (2 ngày).

Bước 8: Trường gửi về VSV Visa Approval gốc và Giấy nhập trường cho bạn (3 ngày).

Bước 9: Học sinh báo ngày muốn bay sang Singapore cho VSV và VSV sẽ cung cấp danh sách những giấy tờ thiết yếu cần chuẩn bị trước khi đi (7 ngày).

Bước 10: Học sinh đến Singapore và làm thủ tục nhập học, khám sức khỏe, lấy student pass.

[clear][hr]Hiện nay, Trung tâm Tư vấn du học VSV đang tuyển sinh cho các trường nổi tiếng tại Singapore như Học viện MAGES, KAPLAN, Coleman College tập trung vào các khối ngành như đồ họa, quản trị, dự bị du học. Để biết thêm chi tiết về trường và các ngành học, vui lòng liên hệ:

star-rating-icon Add: Số 17, D3, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
star-rating-icon Tel: (08) 66 762 437
star-rating-icon Web: vsv.edu.vn
star-rating-icon Email: info@vsv.edu.vn

[clear]

Chọn du học singapore cùng VSV[break]

Chuyến đi mừng Lễ ra mắt của Công ty Huấn luyện kỹ năng – Dã ngoại và Dịch vụ New Star

Trong ngày 09/9 vừa qua, Trung tâm Đào tạo Viet’s School of Vocation đã có dịp hân hạnh được tham dự Lễ ra mắt của Công ty Huấn luyện kỹ năng- Dã ngoại và Dịch vụ New Star cũng như Lễ kỷ niệm “5 năm thành lập Trung tâm Ngoại ngữ New Star”.

vsv_nsc_10
Lãnh đạo Trung tâm đào tạo Viet’s School of Vocation cùng lãnh đạo của Trung tâm Newstar trong buổi lễ

Buổi lễ được diễn ra trong không khí trang trọng nhưng ấm cúng với sự có mặt của các Ban lãnh đạo tỉnh Bình Phước, cũng như các đối tác, bạn bè, đơn vị phối hợp, và các trường học. Trong buổi lễ, chúng tôi đã được chia sẻ những kinh nghiệm quý báu mà Trung tâm New Star đã trải qua trong suốt 5 năm qua và những định hướng sắp tới để Công ty Huấn luyện kỹ năng- Dã ngoại và Dịch vụ New Star trở thành một công ty chất lượng góp phần hình thành và phát triển một thế hệ trẻ Việt Nam tri thức, năng động, bản lĩnh, tự tin trong mọi tình huống.

Đại diện Trung tâm đào tạo Viet's School of Vocation phát biểu trong buổi lễ
Đại diện Trung tâm đào tạo Viet’s School of Vocation phát biểu trong buổi lễ
Sự náo nhiệt trong một hoạt động nhỏ do VSV tổ chức
Sự náo nhiệt trong một hoạt động nhỏ do VSV tổ chức

Với VSV, chuyến đi lần này là một chuyến đi vô cùng thú vị. Mỗi một chia sẻ, mỗi một khó khăn đã vượt qua, mỗi một thành công của quý Trung tâm, với chúng tôi đều là những bài học quý báu.

Chúc cho Trung tâm ngoại ngữ New Star sẽ gặt hái những thành công tốt đẹp trong một tương lai không xa!

Đại học không phải là con đường duy nhất

Đại học không phải là con đường duy nhất để đến với bến đỗ mang tên thành công

Có một sai lầm cố hữu xuất hiện trong tâm lý của các bậc phụ huynh và thậm chí là các bạn trẻ Việt Nam rằng “Đại học là con đường duy nhất để thành công”, “Phải thế, phải vào đại học thì sau này mới có tương lai” để rồi có biết bao chuyện thương tâm xảy ra khi những giấc mơ vào đại học tan vỡ. Trên thực tế, cuộc sống không thể không có sách vở, nhưng những gì ta học được từ sách vở trên nhà trường chỉ mang tính hàn lâm, không thể áp dụng nhiều vào thực tế. Cho nên, có vào được đại học hay không đã không còn là điều quá quan trọng bằng việc học hỏi được những kiến thức thực tiễn. Từ đó, các bạn sẽ có thể hoàn thành những giấc mơ của riêng mình. Và, đó mới chính là thành công thực sự.

Tư tưởng phải vào đại học bằng mọi giá đã ăn sâu vào các thế hệ học sinh
Tư tưởng phải vào đại học bằng mọi giá đã ăn sâu vào các thế hệ học sinh

Có bằng đại học vẫn thất nghiệp

Nhiều cha mẹ vô hình chung đã đè lên vai các bạn trẻ gánh nặng chỉ có một con đường duy nhất là vào đại học. Ai cũng hy vọng con em mình có được bằng đại học thì cơ hội nghề nghiệp sẽ rộng mở hơn. Học nghề chỉ là lựa chọn cuối cùng khi không thể nào làm khác hơn. Thế nhưng khi vào được đại học, sinh viên lại cảm thấy không hài lòng về ngành nghề mình đang theo học. Trong điều kiện lí thuyết chưa thể đi cùng thực hành trong giảng dạy như bây giờ, chuyện các bạn trẻ chán nản bỏ học để chuyển sang ngành khác đã không còn là hiếm thấy nữa.

Sinh viên mới ra trường thường vất vả tìm việc vì không xác định được con đường sự nghiệp và thế mạnh của mình để phát huy. Mong muốn có ngay công việc nên các bạn phải chấp nhận những công việc hoàn toàn không phù hợp, thậm chí trái ngành nghề, chẳng liên quan gì đến những năm tháng dùi mài trên giảng đường.

Thời đại đã dần dần thay đổi, các bậc phụ huynh và các em học sinh nên hiểu được rằng, bằng cấp cao không phải là yếu tố quyết định trong chuyện dễ hay khó xin việc, nhân lực phù hợp với yêu cầu tuyển dụng, đảm bảo kiến thức chuyên môn và kĩ năng nghề mới là yếu tố chính đưa người lao động đến với thành công.

Hướng đi mới cho các bạn trẻ Việt Nam

Trong điều kiện hội nhập, các bạn trẻ có cơ hội tiếp cận với rất nhiều chương trình đào tạo nghề khác nhau chứ không chỉ bó hẹp mỗi con đường tuyển sinh đại học. Đăng ký các khóa học nghề không phải là một lựa chọn cuối cùng mà nên được cân nhắc ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Thay vì cứ phải gò bó đi theo con đường đại học một cách mơ hồ, mông lung, sao bạn không thay đổi sự lựa chọn của mình ngay bây giờ?

Hãy chọn LCCI để bắt đầu một cuộc hành trình mới! Nổi tiếng là một trong những bằng cấp có uy tín nhất trên thế giới, các chương trình học của LCCI tạo cơ hội cho các bạn trẻ được trải nghiệm chương trình giáo dục quốc tế mang tính học thuật cao nhưng sát với thực tiễn ở mọi cấp độ vào các nhóm ngành đang hút nhân lực hiện nay như Kế toán- Kiểm toán, Tài chính, Quản trị Kinh doanh,…. Không những vậy, với chứng chỉ LCCI trong tay, học viên còn có thể tìm được công việc phù hợp với mức lương cao ở các công ty nước ngoài tại Việt Nam hay các quốc gia khác trên thế giới như Anh, Úc, Singapore,… hoặc đăng ký học bổng vào các trường liên kết như: University of Bath, University of Bradford, University of Bristol, University of Wales, Deakin University, La Trobe University, RMIT University…và các trường khác ở Anh, Úc, Mỹ, New Zealand…

Là một trong số những trung tâm đào tạo chứng chỉ LCCI, Trung tâm Đào tạo VSV hân hạnh mang đến cho các học viên một sự trải nghiệm về chương trình giáo dục quốc tế ngay tại Việt Nam. Tham gia các khóa học LCCI của VSV, học viên không những có thể rút ngắn thời gian mà còn tiết kiệm chi phí tối đa với chất lượng đầu ra được đảm bảo.

Thông tin chi tiết về các khóa học LCCI, bạn vui lòng liên hệ Trung tâm Đào tạo VSV để được tư vấn chuyên ngành phù hợp nhất với năng lực và sở thích của mình nhé!

VSV Vietnam

[clear][hr]

Trung Tâm Đào Tạo VSV

Địa chỉ: Số 17, D3, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Điện thoại: (08) 66 762 437

Email: info@vsv.edu.vn

Hotline: 0909 833 530

[clear][break]