JCU Và Hành Trình Chinh Phục EduTrust Star

Gần 50 năm thành lập, James Cook University đã gầy dựng danh tiếng của mình bằng những thành tựu giáo dục đáng kinh ngạc, bởi ở JCU, học viên không chỉ được giảng dạy bởi những giáo viên xuất sắc, tâm huyết, giàu kinh nghiệm, một cơ sở vật chất cực kỳ hiện đại mà còn bởi một hệ thống chương trình giảng dạy và bằng cấp đồng nhất.

JCU-Singapore

Tại JCU, học viên có thể:

 • Tham gia học chương trình dự bị đại học khi đã hoàn thành lớp 11 tại Việt Nam
 • Hoàn tất chương trình đại học với thời gian ngắn hơn 3 năm.
 • Có thể theo học 2 chuyên ngành cùng một lúc khi theo học chương trình Cử nhân Kinh tế mà không phải trả thêm học phí với thời gian học chỉ 2 năm, hoặc 4 môn để lấy tấm bằng kép Thạc sỹ Công nghệ thông tin & Quản trị kinh doanh hoặc Kế toán chuyên nghiệp & Quản trị kinh doanh khi là học viên của chương trình Thạc sỹ Công nghệ thông tin hoặc Kế toán chuyên nghiệp.
 • Hoàn thành khóa học Cử nhân Kế toán được công nhận hoàn toàn bởi Hiệp hội kế toán kiểm toán chuyên nghiệp của Úc (CPA) & (ICAA).
 • Ghi danh khoá học Thạc Sỹ mà không yêu cầu kinh nghiệm công tác.
 • Tạo điều kiện cho sinh viên chương trình Cử nhân Kinh tế được thực tập trong quá trình học.
 • Trải nghiệm môi trường học đa văn hóa với số lượng sinh viên quốc tế đến từ các quốc gia thuộc châu Âu, châu Úc, châu Mỹ và một số nước trong khu vực.

* Đặc biệt: Sinh viên JCU Singapore hoàn toàn có thể chuyển tiếp sang các khu học xá chính của JCU tại Úc (Townsville hoặc Cairn) sau 1 năm học đầu tiên với thủ tục nhanh và đơn giản. Ngoài ra, sinh viên có cơ hội được trải nghiệm học 1 đến 2 học kỳ tại Townsville hoặc Cairn trong quá trình học tại JCU Singapore nhưng chỉ trả học phí theo mức học phí tại Singapore.

JCU-Singapore-2Trong tháng 4 năm nay, nhờ vào những nỗ lực và những thành quả tốt đẹp mà JCU luôn mang đến cho các học viên quốc tế nên JCU Singapore đã đạt được Chứng nhận EduTrust Star – một trong những chứng nhận đánh dấu một chất lượng giáo dục tuyệt đối hàng đầu thế giới mà cho đến nay chưa có bất kỳ một tổ chức tư thục nào đạt được.

XIN CHÚC MỪNG JCU! MONG RẰNG ĐÂY SẼ LÀ MỘT BƯỚC KHỞI ĐẦU TỐT ĐẸP ĐỂ NHÀ TRƯỜNG CÓ THỂ GẶT HÁI NHIỀU THÀNH TỰU XUẤT SẮC HƠN NỮA!

 

Học Quản Lý Nhà Hàng Khách Sạn Trong Hai Năm Chỉ Với S$8000 Ở Singapore

Một quốc gia Đông Nam Á chỉ cách Việt Nam hai giờ bay, nền văn hóa có nhiều nét tương đồng, hệ thống giáo dục tiên tiến hàng đầu Châu Á là những nguyên nhân khiến Singapore trở thành một điểm hút du học của du học sinh Việt Nam. Không những vậy, với bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới, du học tại Singapore giúp du học sinh tiết kiệm khá nhiều thời gian và chi phí học tập so với học tại Anh, Úc, Mỹ; đặc biệt, khi học ở Singapore ngành Quản lý Nhà hàngKhách sạn, du học sinh sẽ chỉ tốn khoảng S$8000 cho hai năm mà thôi.

Quản lý Nhà hàng – Khách sạn – Nghề hot trong thời đại hội nhập

Hằng năm ngành du lịch, nhà hàng – khách sạn tạo ra doanh thu khoảng 3 – 5% GDP cả nước và sẽ còn tăng trong nhiều năm tới, tạo việc làm cho khoảng 100.000 lao động. Trước những cơ hội vô cùng to lớn này, Chính phủ Singapore càng quyết tâm xây dựng nhiều chính sách phát triển ngành công nghiệp này, đặc biệt là trong mặt giáo dục. Vì vậy, du học Singapore chuyên ngành du lịch – khách sạn đang trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu của sinh viên Việt Nam.

Còn ở Việt Nam, hiện tại có đến 53 khách sạn 5 sao, 127 khách sạn 4 sao và 271 khách sạn 3 sao nhưng những con số này thực sự quá ít so với dự đoán tốc độ tăng trưởng của ngành này đến năm 2016 sẽ đạt 7%. Các nhà tuyển dụng sẽ rất sẵn sàng trả các mức lương cao với nhiều phúc lợi khác cho các ứng viên tài năng đã được trang bị các kiến thức chuyên môn, kỹ năng thích hợp.

Nha-Hang-Khach-San-HOT-1

Học Quản lý Nhà hàng – Khách sạn tại Singapore trong 2 năm chỉ với S$8000

Các bạn ghi danh đăng ký học ngành này sẽ được:

 • Học tập trong môi trường mô phỏng thực tế thông qua một hệ thống cơ sở vật chất hiện đại và các giảng viên có kinh nghiệm làm việc trực tiếp trong lĩnh vực này.
 • Học 18 tháng kết hợp 6 tháng thực tập được hưởng lương từ S$800 – S$1.800/tháng tùy theo năng lực tại các nhà hàng, khách sạn 5 sao tại Singapore.
 • Thường xuyên ham gia các buổi cố vấn từ chuyên gia đầu ngành Du lịch- Khách sạn.
 • Cam kết tuyệt đối đầu ra bởi chương trình đào tạo luôn đáp ứng yêu cầu của các nhà tuyển dụng.
 • Cải thiện tối đa khả năng giao tiếp tiếng Anh – một điều rất quan trọng trong lĩnh vực Nhà hàng – Khách sạn.
 • Học hỏi văn hóa thế giới, rèn luyện tinh thần học tập độc lập, sáng tạo, thái độ làm việc chuyên nghiệp.
 • Trải nghiệm trong môi trường chuẩn quốc tế giúp bản thân được học hỏi nhiều hơn, tạo cơ hội tìm việc với mức lương hấp dẫn.

Nha-Hang-Khach-San-HOT-2

Để biết thêm các thông tin chi tiết về trường học và khóa học cũng như các ưu đãi đến từ VSV như:

 • Miễn phí tư vấn, dịch thuật hồ sơ.
 • Tặng khóa tiếng Anh đầu vào.

[clear][hr]Hãy liên lạc đến:

TƯ VẤN DU HỌC VSV

star-rating-icon Địa chỉ: 17, D3, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
star-rating-icon Điện thoại: (08) 66 762 437
star-rating-icon Website: vsv.edu.vn
star-rating-icon Email: info@vsv.edu.vn

[clear]

Chọn du học singapore cùng VSV[break]

GARDENS BY THE BAY – Kỳ Quan Xanh Chỉ Có Tại Singapore

Tuy là một quốc gia nhỏ bé của Đông Nam Á, phải chịu nhiều thiệt thòi khi không nhận được sự ưu ái từ thiên nhiên, nhưng điều đó lại luôn là nguồn động lực cho Quốc đảo Singapore vươn lên và không ngừng lớn mạnh, và Gardens by the Bay chính là một trong những minh chứng tốt nhất cho điều này.

Lịch sử hình thành Gardens by the Bay

Kế hoạch xây dựng Gardens by the Bay hay còn gọi là “thành phố trong vườn” được Thủ tướng Lý Hiển Long lần đầu tiên được công khai vào tháng 8 năm 2005 – ngày diễu hành quốc gia. Tháng 1 năm 2006, để có thể tìm ra những nhân lực tốt nhất cho sự kiện quan trọng này, một cuộc thi mang tầm quốc tế đã diễn ra, thu hút 170 công ty đến từ 24 quốc gia khác nhau. Cuối cùng, hai đơn vị chiến thắng là Grant Associates – nhà thiết kế chủ đạo của “thành phố trong vườn” và Gustafson Porter được giao nhiệm vụ thiết kế lần lượt cho khu vườn vịnh phía Nam và phía Đông. Bên cạnh đó, các nhà thiết kế người Anh là Eyre Wilkinso, Atelier Ten (chuyên gia tư vấn thiết kế môi trường), Atelier (kỹ sư kết cấu) và các chuyên gia tư vấn hàng đầu của Singapore về kiến trúc hạ tầng, cơ khí điện tử, tư vấn chi phí và quản lý dự án,… cũng đã góp phần không nhỏ trong việc xây dựng nên một kỳ quan xanh độc nhất chỉ có tại Singapore này.

Garden-By-The-Day-vsv-01

Gardens by the Bay – Không gian xanh trong lòng thành phố

Với diện tích khoảng 101ha, Gardens by the Bay là khu vườn rộng lớn chứa hơn 250 nghìn loài cây quý hiếm trong một ngôi nhà kính có mái vòm khổng lồ. Khu vườn này chỉ cách trung tâm thành phố 5 phút đi bộ. Toàn bộ công viên gồm 3 khu vườn: Bay South, Bay East và Bay Central.

star-rating-icon Các khu vườn chính:

Bay Central – Khu vườn vịnh Trung Tâm

Khu vực này là cầu nối giữa khu phía Nam và phía Đông rộng khoảng 15ha.Tọa lạc ngay măt tiền rộng khoảng 1,9km của Bay Central là một thác nước kéo dài 3km từ trung tâm thành phố trải về phía Đông tạo nên một khu quang cảnh ven vịnh đẹp tuyệt vời.

Bay East – Khu vườn vịnh phía Đông

Khu vườn vịnh này có diện tích 32ha, tại đây, bạn có thể nhìn thấy mặt trước vinh Maria dài khoảng 2km ở ngay phía đối diện. Có thể nói, Bay East là một khu rừng nhiệt đới lớn có những chiếc lá khổng lồ với 5 cửa hút gió để điều hòa không khí bên trong và các cửa biển để nước chảy ra vào làm mát khu vực. Năm 2010, một công viên tạm thời đã được dựng tại đây để chuẩn bị cho thế vận hội thanh niên mùa hè và mở cửa lần đầu chào đón công chúng vào một năm sau đó.

Bay South – Khu vườn vịnh phía Nam

Bay South được chính thức khai trương nào ngày 29 tháng 6 năm 2011. Đây có thể coi là khu vực rộng nhất và đặc sắc nhất của Gardens By The Bay nhờ vào sự đóng góp của những loài hoa phong lan – loài hoa đại diện cho vùng nhiệt đới và Singapore. Đến đây, bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy những thác nước bên trong tượng trưng cho gốc rễ; địa hình, lối đi tượng trưng cho cành, lá của cây hoa phong lan; hay cả những đường nước chảy, thông tin liên lạc tượng trưng cho một bộ rễ thứ cấp, những siêu cây hội tụ tượng trưng cho một bông hoa đang nở rộ.

Garden-By-The-Day-vsv-02

Siêu cây

Sức hấp dẫn của Gardens by the Bay không chỉ đến từ những khu vườn vịnh đa màu sắc, mà còn ở những Siêu Cây, một biểu tượng mà bất kỳ ai cũng sẽ nghĩ ngay đến khi nhắc về “thành phố trong vườn”. Với chiều cao tầm 25m đến 50m, Siêu cây được xây dựng nhằm bảo vệ các môi trường thực vật bên dưới. Siêu cây là nơi sinh sống của các loài dương xỉ độc đáo, hoa phong lan và cây nho. Bên cạnh công nghệ thu hút năng lượng mặt trời hiện đại, siêu cây còn có khả năng phát sáng, đài phu nước, khu hút và làm mát,… Du khách di chuyển qua lại giữa các siêu cây khác nhau và tận hưởng một tầm nhìn tuyệt vời từ trên đây bằng cách sử dụng thang máy và hệ thống đi lại trên cao OCBC. Garden-By-The-Day-vsv-05 Garden-By-The-Day-vsv-06

Ngoài ra, tại Gardens by the Bay, du khách còn có thể tham quan nhiều khu vực khác nhau:

 • Flower Dome – Khu vực với khí hậu khô và ôn hòa thích hợp với các loài thực vật Địa Trung Hải, các loài thuộc khu vực bán hoang mạc ở Úc, Nam Mỹ, Nam Phi,… Mái vòm cao 38m duy trì mức nhiệt độ bên trong từ 23 đến 25 độ C và thấp dần vào ban đêm. Bên trong nhà kính này là 7 khu vườn nhỏ với các loài thực vật khác nhau như: olive và các loài hoa đặc trưng theo khí hậu.
 • Cloud Forest – “Núi mây” này có chiều cao 42m, nơi tái hiện các môi trường khí hậu ẩm ướt của thiên nhiên thuộc khu vực có độ cao từ 1000m đến 3000 so với mực nước biển như vùng Đông Nam Á, Trung và Nam Mỹ, và cũng là một cấu trúc phức hợp môi trường sống của các loài dương xỉ, phong lan, hoa dứa Nam Mỹ, hoa hồng môn.
 • Vườn trẻ em, một khu vườn thích hợp cho các bé từ 5 – 12 tuổi với các hoạt động như nhà trên cây, đường mòn phiêu lưu, cầu treo. Đây là một trong những điểm mới của Gardens By The Bay mở cửa vào ngày 24 tháng 1 năm 2014 với số vốn đầu từ là 10 triệu USD được tài trợ hoàn toàn bởi tổ chức Far East.
 • Vườn theo chủ đề là khu vực được xây dựng nhằm mục đích giáo dục và phổ biến kiến thức về tự nhiên cho công chúng. Thông qua Vườn theo chủ đề và chủ đề “Thực vật và con người”, người tham quan sẽ hiểu hơn về các nhóm văn hóa khác nhau, vai trò của con người trong lịch sử, sự tương tác qua lại với thiên nhiên, tầm quan trọng và tính kinh tế của thực vật đối với con người; hoặc chủ đề “Thực vật và hành tinh” nói về mối quan hệ giữa những loài khác nhau trong một môi trường sống, sự đa dạng sinh học của các đời sống thực vật trên Trái Đất.
 • Chợ hoa, nơi bán lẻ các món đồ lưu niệm, hoa, thực phẩm, nước giải khát,… không gian tổ chức sự kiện là một bãi cỏ rộng 2ha và một sân khấu chính.

Garden-By-The-Day-vsv-03

* Một số ghi chú cần biết khi tham quan Gardens by the Bay

 • Không giẫm, hái, leo trèo, hay có những hành động gây hại đến các loài thực vật,…
 • Không xả rác, bỏ rác vào những thùng rác gần nhất được bố trí ở toàn bộ khu vực.
 • Có thể tổ chức dã ngoại nhẹ nhàng tại các vườn ngoại trừ khu vực nhà kính, tuy nhiên không được mang theo các dụng cụ dã ngoại phức tạp như lều, bếp, củi, lửa,…
 • Không được mang thức ăn đồ uống vào Flower Dome và Cloud Forest.
 • Không nướng thịt trong vườn và nhà kính.
 • Chó phải có dây xích, bọc mõm mới được phép vào vườn trừ nhà kính, hệ thống đi lại trên cao và vườn trẻ em.
 • Không hút thuốc, đạp xe, trượt ván, thả diều, bơi lội, câu cá.

Gardens by the Bay – một kỳ quan xanh chỉ có tại Singapore không chỉ đơn giản là một địa điểm tham quan đầy thú vị, mà còn là ngôi trường thiên nhiên sẵn sàng mang tới những kiến thức hay đầy màu sắc về thế giới kỳ thú. Chính vì vậy, trong các chuyến Summer Camp (Trại hè) Singopore năm nay, bên cạnh các giờ học kỹ năng nhằm phát triển tiềm năng cho trẻ, VSV rất hân hạnh khi được đồng hành cùng trẻ trong chương trình tham quan “thành phố trong vườn” để trẻ được tự mình khám phá những thế giới đầy ắp bao điều mới lạ.

Hãy để VSV trở thành những người bạn đáng tin cậy nhất song hành với các bậc cha mẹ mang đến cho con một mùa hè thú vị!

Banner-Du-Hoc-He

SUMMER CAMP – Mùa Hè Thú Vị Tại Singapore

Trong những năm gần đây, món quà mùa hè mà bậc phụ huynh tặng cho con thường là những chuyến Summer Camp (Trại hè) tại Singapore. Được thiết kế đặc biệt dành riêng cho các em học sinh lứa tuổi 7 – 18, Trại hè Singapore sẽ tạo ra một mùa hè thật sự bổ ích nhờ vào các chương trình học học tiếng Anh, kỹ năng sống, tìm hiểu về văn hóa, lịch sử kết hợp với vui chơi, tham quan địa danh nổi tiếng.

Banner-Du-Hoc-He

Trẻ sẽ nhận được gì từ Trại hè thú vị ở Singapore?

 • Hình thành những kĩ năng cần thiết trong cuộc sống và học tập sau này như: kĩ năng làm việc nhóm, kĩ năng giao tiếp….
 • Phát triển tư duy sáng tạo, kỹ năng suy nghĩ phản biện (critical thinking).
 • Học tập, sinh hoạt và vui chơi trong môi trường sử dụng hoàn toàn Tiếng Anh cùng bạn bè quốc tế sẽ giúp các em cải thiện kỹ năng Anh ngữ về sau.
 • Các buổi tham quan, dã ngoại cũng như tiếp xúc với nền văn hóa đa sắc tộc tại Singapore sẽ giúp các em có thêm nhiều kiến thức xã hội, lịch sử về đảo quốc xinh đẹp này.
 • Những khám phá thú vị khi tham quan các danh lam thắng cảnh nổi tiếng tại Singapore như: vườn chim Jurong, tượng sư tử mình cá Merlion, Botanic Garden, siêu cây Gardens by the Bay, Lego Land (Malaysia) chắc chắn sẽ là những trải nghiệm khó quên đối với các em học sinh.
Một hoạt động của các em trong Chương trình Summer Camp tại Singapore
Một hoạt động của các em trong Chương trình Summer Camp tại Singapore
Mùa hè – mùa vừa chơi vừa học

Trong chuyến đi này, các em sẽ được tham gia vào các lớp học kỹ năng sống, lớp học tác phong công nghiệp, lớp tiếng Anh, lớp làm bánh Canapé và những lớp học thú vị khác nhằm thúc đẩy trí tuệ, khả năng sáng tạo cũng như tăng cường thể lực của trẻ trong một tuần hè sôi động.

Những địa điểm tham quan trong chuyến Summer Camp đầy sôi động

Tượng sư tử mình cá Merlion

Bức tượng nguyên bản tại Công viên Sư tử (Merlion Park) cao 8,6 mét và nặng 70 tấn và là một trong những biểu tượng nổi tiếng nhất của Singapore. Tượng Sư tử biển Merlion là hình ảnh tượng trưng cho sự khởi đầu bình dị của Singapore vốn trước đây là một làng chài nhỏ bé.

tuong-merlion

Vườn Bách thảo Botanic Garden

Đứng đầu trong số 291 điểm tham quan không thể bỏ qua khi tới Singapore năm 2011 theo TripAdvisor, Vườn Bách thảo Singapore Botanic Gardens sẽ đem đến cho các em một không gian nghỉ ngơi tuyệt vời ngay giữa một đô thị sầm uất. Không những vậy, đây còn là nơi lý tưởng cho các em học sinh yêu thích môn Sinh học, đam mê nghiên cứu đời sống phức tạp của những loại thực vật quý hiếm.

botanic-garden

Siêu cây Gardens by the Bay

Gardens By The Bay là một công viện rộng lớn có diện tích 101 hecta nằm ngay trung tâm Singapore, tiếp giáp với vịnh Marina. Công viên là một kỳ quan thế giới cũng chính là khu du lịch sinh thái nhằm thu hút khách du lịch trên toàn thế giới và quan trọng hơn là để nâng cao chất lượng cuộc sống bằng cách tăng cường cây xanh và hệ thực vật phong phú, biến thành phố hiện đại Singapore thành “thành phố trong vườn”.

Siêu cây Gardens by the Bay

Khu giải trí Legoland (Malaysia)

Với diện tích 30 hecta nằm tại thành phố biển miền nam Johor Bahru, Legoland là thiên đường dành riêng cho các tín đồ của hãng đồ chơi Lego đầu tiên tại Châu Á. Tại Legoland, các em sẽ được chìm đắm vào nghệ thuật xếp hình lego với hàng chục trò chơi trí tuệ, mạo hiểm như: đua ôtô, cứu hỏa, tàu lượn trên không, trượt nước, vẽ hình, xếp logo, xem phim 4D, biểu diễn ảo thuật,… Nơi đây không chỉ là một khu vui chơi đơn thuần mà còn là nơi giúp các bé phát triển trí tưởng tượng, khả năng sáng tạo.

Khu giải trí Legoland (Malaysia)

[clear][hr]Mọi thông tin chi tiết về chương trình Summer Camp (Trại Hè) Singapore, quý phụ huynh và các em vui lòng gọi đến:

TƯ VẤN DU HỌC VSV

star-rating-icon Địa chỉ: 17, D3, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
star-rating-icon Điện thoại: (08) 66 762 437
star-rating-icon Website: vsv.edu.vn
star-rating-icon Email: info@vsv.edu.vn

[clear][hr]Hoặc đăng ký thông tin dưới đây để được các Tư vấn viên của VSV gửi đến bạn những tin cập nhật mới nhất về chương trình này.

[contact-form-7 id=”2431″ title=”Lien he summer camp”][break]

Du Học Hè – Món quà cực kỳ lý tưởng mà cha mẹ dành cho con

Trong một thời đại phát triển, khi con người chậm một bước sẽ thụt lùi rất nhiều bước so với những người còn lại. Chính vì vậy, các bậc phụ huynh vẫn luôn mong muốn con mình có thể học nhiều hơn, biết nhiều hơn để bản thân không chỉ không bị tụt hậu so với những bạn đồng trang lứa mà còn phát triển gây dựng cho tương lai sau này. Sau 9 tháng vất vả ở nhà trường, có không ít cha mẹ muốn con mình phải tận dụng 3 tháng hè còn lại để con trẻ có thể càng tiếp thu càng nhiều kiến thức càng tốt.

Việc thúc ép con mình học xuất phát từ tình thương dành cho con, muốn cùng con tạo dựng một tương lai vững chắc, tránh sống thiệt thòi trong xã hội, nhưng tình trạng buộc con mình học quá nhiều kể cả những tháng hè sẽ dễ dẫn đến tình trạng con trẻ bị áp lực, đánh mất tuổi thơ như những bạn cùng tuổi khác.

du-hoc-he-02

Để có thể mang đến những ngày hè cho con, như một món quà thưởng sau 9 tháng học vất vả, như một lời khuyến khích cho con học tốt hơn trong năm học sau, như một sự đảm bảo con trẻ chơi nhưng vẫn giỏi, các bậc phụ huynh có thể dành tặng cho con mình một mùa hè lý tưởng tại Singapore.

Không đơn giản chỉ là những chuyến đi xa xôi, mới mẻ với nắng vàng, cát trắng, biển xanh, khóa học hè này còn là cơ hội giúp con bạn được học rất nhiều điều bổ ích mà không có sách vở nào có thể dạy được. Trong những chuyến đi học hè, bạn hãy yên tâm rằng, con của bạn sẽ được tham quan đây đó, hiểu biết nhiều hơn về sự thịnh vượng, những quan cảnh thiên nhiên, những địa điểm du lịch nổi tiếng của Singapore như: China town, Công viên Merlion, Đảo Sentosa, phố Orchard, chợ đêm Bugis, Marina Bay Sands,… Và học hỏi nhiều hơn những kỹ năng giúp bé trưởng thành hơn so với những bạn khác thông qua các kỹ năng làm việc theo nhóm, tư duy đột phá, kỹ năng quản lý thời gian hiệu quả,… Chỉ sau từ 2 tuần đến hơn 1 tháng, bạn sẽ hoàn toàn bất ngờ với khả năng sử dụng tiếng Anh của con mình, bởi môi trường ở Singapore là môi trường quốc tế sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ giao tiếp hằng ngày. Không những thế, nếu các bậc phụ huynh có ý định cho con em mình du học Singapore, thì đây cũng là cơ hội tạo tiền đề để các em có thể hiểu hơn với hệ thống giáo dục Singapore, thích nghi dần với một môi trường mới mẻ.

du-hoc-he-01

Với khóa học dành cho các đối tượng từ 7 tuổi trở lên, du học hè sẽ là một món quà cực kỳ lý tưởng mà bạn dành cho con mình.

[break]

Du học Singapore từ tiết kiệm đến tiết kiệm

Sánh đôi cùng với sự phát triển vượt bậc về mặt kinh tế, Singapore hiện tại cũng phát triển và dẫn đầu Châu Á về lĩnh vực giáo dục. Khi nhắc đến giáo dục Singapore, người ta thường nghĩ ngay đến gần, chất lượng, uy tín và đặc biệt là tiết kiệm trong nhiều khía cạnh.

Tiết kiệm thời gian

Chỉ cần tốt nghiệp cấp hai hay đang học lớp 10, du học sinh ở Singapore có thể hoàn thành thời gian học từ cấp 3 đến đại học của mình khoảng từ 1 – 2 năm so với các bạn đồng trong lứa.

Bên cạnh đó, vì chương trình học đã được cô đọng, chỉ tập trung vào chuyên môn, học xong môn nào sẽ thi môn đó để sinh viên có thể tập trung nghiên cứu và học tập, nên du học sinh chỉ cần thời gian từ 2 – 3 năm là đã hoàn thành xong chương trình cử nhân. Ở Singapore có rất nhiều tổ chức giáo dục hợp tác liên kết với các trường danh tiếng từ Anh, Úc, Mỹ, cho nên, trong một khoảng thời gian ngắn, bạn vẫn có thể nhận được những tấm bằng giá trị từ các trường đại học trên thế giới và hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng giảng dạy.

chi-phi-du-hoc-singapore1

Tiết kiệm chi phí

Tuy được biết là một trong những quốc gia có mức sống đắt đỏ, nhưng xét về chi phí du học tại đây, du học Singapore có chi phí du học tiết kiệm đến 60% so với nhiều nước châu Âu, châu Mỹ.

Không những vậy, thay vì phải đến các nước Châu Âu, Châu Mỹ để nhận được những bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới, thì bạn có thể đến Singapore học với mức học phí rẻ hơn, chi phí sinh hoạt ít đắt đỏ hơn mà giá trị bằng cấp cũng không có gì khác biệt. Học phí du học Singapore sẽ thường phụ thuộc vào cấp độ ( chương trình tiếng Anh, Cao đẳng, Cử nhân hay Sau đại học) và phụ thuộc cả vào chuyên ngành mà bạn muốn theo học. Khối ngành kinh doanh, khách sạn du lịch thường học phí sẽ dễ chịu hơn là các ngành như thiết kế thời trang, kỹ sư,…

bang-anh-quoc-singapore

Tiết kiệm nhờ học bổng và ưu đãi hấp dẫn

Để mang đến nhiều cơ hội hơn cho các bạn du học sinh cũng như khuyến khích sự hiếu học của các bạn, hầu hết các trường Singapore đều có những chương trình học bổng khuyến học cho sinh viên đặc biêt là sinh viên quốc tế. Tùy những trường khác nhau, bạn sẽ có nhận được những ưu đãi và học bổng khác nhau. Cho nên, khi bạn muốn du học Singapore theo diện học bổng hay nhận được các ưu đãi, việc bạn cần làm chỉ là chuẩn bị du học những thông tin cần thiết để có thể hiểu và đáp ứng những yêu cầu của các trường mà thôi.

[clear][hr]Mọi thông tin chi tiết và tư vấn về Du học Singapore, vui lòng liên hệ:

TỔ HỢP TƯ VẤN GIÁO DỤC VSV

star-rating-icon Địa chỉ: 17, D3, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
star-rating-icon Điện thoại: (08) 66 762 437
star-rating-icon Website: vsv.edu.vn
star-rating-icon Email: info@vsv.edu.vn

[clear]

Chọn du học singapore cùng VSV[break]

Singapore và sự ra đời của đồng S$1 hình bát giác

Singapore là một quốc gia thu hút khách du lịch và du học sinh trên toàn thế giới không chỉ vì những cảnh quan đô thị vô cùng hiện đại hay một hệ thống giáo dục bậc nhất Châu Á, mà còn bởi vì những điều lý thú chỉ riêng đảo quốc này mới có, và đồng S$1 hình bát giác- một tín vật linh thiêng của người dân Singapore cũng là một trong những nét văn hóa thú vị mà bạn nên biết tới.

Lý Quang Diệu là một nhà chính trị tài ba, một vị anh hùng dân tộc của Singapore trong bao thăng trầm của lịch sử, ông đã xây dựng nên một đất nước Singapore phát triển, hiện đại. Đặc biệt, ông rất coi trọng vấn đề phong thủy trong việc xây dựng đất nước. Nếu có dịp đi du lịch hoặc du học Singapore, bạn sẽ thấy rằng, trong khi tất cả các đồng tiền xu khác đều có hình tròn thì duy chỉ có đồng S$1 lại có hình bát quái. Đây chính là ý tưởng “trấn yểm” để xây dựng hệ thống tàu điện ngầm của ông.

Sự ra đời của đồng tiền may mắn

Vào thời điểm Lý Quang Diệu làm thủ tướng, nhờ vào các chính sách quản lý đất nước của ông, Singapore bắt đầu có những bước phát triển rất mạnh mẽ. Điều này kéo theo việc hình thành nhu cầu xây dựng đường tàu đường ngầm để cải thiện giao thông.

Tuy nhiên với điều kiện địa chất của khu vực phức tạp và đảo quốc sư tử này vốn dĩ là một quốc gia hẹp, nên dù nhà thầu xây dựng là một tập đoàn xây dựng quốc tế có năng lực tài chính và kỹ thuật vào loại siêu mạnh  nhưng họ vẫn hoàn toàn thất bại. Là một nhà chính trị gắn liền với các chính sách thiết thực, nhưng Lý Quang Diệu cũng rất coi trọng vấn đề phong thủy. Trước tình hình đó, ông đã cho mời một thầy phong thủy người gốc Hoa từ Mỹ về để hỏi ý kiến. Sau khi xem xét ông thầy phong thủy phán rằng, khu vực thi công có điều kiện địa chất phức tạp đó chính là cái lưng của một con rồng lớn. Khi con rồng nằm yên thì thi công được, nhưng khi nó cựa mình thì công trình lại đổ vỡ. Vì vậy, công tác thi công ở đây không thể tiến triển được cho dù có áp dụng các kiểu kỹ thuật hiện đại. Muốn thi công được và đảm bảo an toàn cho công trình trong quá trình sử dụng thì phải dùng biện pháp trấn yểm sao cho con rồng ấy chịu nằm yên không cựa quậy nữa.

Bắt đầu từ đó, toàn dân Singapore khi đi ra ngoài đường đều phải đeo hình bát quái trên người. Nói thì dễ nhưng phải thuyết phục người dân thì thật không đơn giản chút nào. Bao nhiêu công luận được bàn ra mà vẫn chưa tìm được cách nào để thuyết phục dân chúng. Cuối cùng, vợ của Thủ tướng giúp ông nghĩ ra một sáng kiến khác hợp lý hơn, đơn giản hơn và đồng S$1 hình bát giác ra đời. Dựa vào thời điểm lúc bấy giờ, do kỹ thuật thanh toán phát triển nên người dân Singapore tiêu tiền xu rất phổ biến, toàn dân, từ người nghèo nhất đến người giàu có vương giả khi đi ra đường ai cũng có ít nhất S$1 trong người.

dong 1 do sing

Quả nhiên khi đồng S$1 này được lưu hành, sau đó một thời gian thì tuyến đường tuyến tàu ngầm đó cũng được xây dựng xong và sử dụng ổn định cho đến ngày nay. Từ đây trở về sau, Chính phủ Singapore và người dân rất chú trọng vấn đề phong thủy trong xây dựng. Tại Singapore hiện nay có một trung tâm kiến trúc nó có thể coi như một bảo tàng lưu giữ những tinh hoa về vấn đề phong thủy.

Tín vật linh thiêng

Chi tiết vòng viền hình bát giác nằm ở gần rìa bên ngoài của đồng tiền chính là biểu tượng Bát quái – một hình ảnh thường xuyên xuất hiện trong thuật Phong thủy của người dân Singapore.

Nhờ vào đường viền bát quái bao bọc xung quanh đồng tiền nhỏ này mà vận nước của Đảo quốc sư tử đã có sự thay đổi lớn lao mà tất cả đều ngỡ ngàng. Hệ thống tàu điện ngầm đã được hoàn thiện mà không gặp phải thêm bất cứ trở ngại nào. Sau khi công trình được chính thức đưa vào hoạt động phục vụ nhu cầu đi lại của người dân thì đồng tiền S$1 này đã trở thành tấm vé thông hành trên thị trường tiền tệ của đảo quốc sư tử và còn được ví von như tấm bùa hộ mệnh trừ tà khí, lưu may mắn cho người dân.

Sau này, tại khu vực gần đảo Sensota – nơi đường tàu điện ngầm (trạm MRT) đầu tiên của Singapore được khánh thành vào năm 1980 còn có một con đường phong thủy. Đây là nơi mà người dân, khách du lịch đến thăm đảo quốc này có thể cầu nguyện và đặt đồng xu S$1 ở đó, nhờ thầy phong thủy làm lễ, hóa phép. Khi giữ đồng tiền này trong người, dù đi đến đâu cũng sẽ gặp vô số những điều may mắn, công việc làm ăn sẽ phát đạt và thịnh vượng. Vì vậy, trong ví của người Singapore, dù là dân bản xứ hay người nhập cư thì đồng xu một đô la luôn luôn theo họ dù bất kể nơi đâu.

Ngày nay, người dân tại Singapore vẫn tin rằng, con rồng của châu Á hùng mạnh với cái đuôi dài, lớn vẫn đang ngự trị tại khu vực Red Hill – gần khu mua sắm sầm uất Bugis của Singapore, cùng với con rồng linh thiêng tại hòn đảo Senstosa đã mang lại tài lộc, sinh khí thịnh phát cho Singapore, giúp Singapore trở thành một cường quốc hùng mạnh tại Đông Nam Á. Đồng thời, nó cũng như một người bảo vệ tránh tác động xấu từ bên ngoài vào Đảo quốc sư tử.

Không chỉ giúp việc xây dựng đường tàu điện ngầm thành công, đồng tiền có hình bát quái còn giúp Singapore vượt qua cuộc khủng hoảng tài chính nặng nề. Trong khi tất cả các quốc gia trong châu Á bị ảnh hưởng nghiêm trọng thì nền kinh tế được quản lý chặt chẽ, cẩn thận của Singapore vẫn có thể đứng vững. Chính thủ tướng Lý Quang Diệu đã tìm đến thầy phong thủy và cũng một lần nữa thầy phong thủy khẳng định: đồng S$1 hình bát giác đã trở thành vòng kim cô bảo vệ tài khí của quốc gia này, ngăn chặn tất cả những lực cản bên ngoài gây ảnh hưởng đến Singapore.

Có lẽ vì vậy, cho đến thời điểm này, đồng xu một đô la huyền thoại Singapore vẫn được người dân trân trọng, nâng niu và vô cùng tự hào. Với họ, nó không chỉ mang ý nghĩa tâm linh mà còn trở thành biểu tượng tài khí. Nhưng theo nhiều người dân Singapore, nếu muốn đồng tiền này thực sự phát huy hết sức mạnh của mình thì khi sở hữu nó, bạn sẽ phải đến con đường phong thủy và nhờ thầy cúng làm lễ thì nó mới trở thành một tín vật may mắn và có ý nghĩa.