Đi du học bạn được gì?

Khi lựa chọn rời xa gia đình, đến một nơi lạ lẫm hơn để học và sống là bạn đã cân nhắc được những lợi ích của việc du học.

Đi du học bạn được trau dồi kỹ năng một ngôn ngữ và học được nhiều ngôn ngữ khác.

Khi du học tại các nước như Anh, Mỹ, Úc, bằng sự giao tiếp thường xuyên với người bản địa và thêm một chút sự chủ động, chắc chắn trong một thời gian ngắn, bạn sẽ có thể học cách phát âm chuẩn như thể bạn là một người dân thực sự của quốc gia mà bạn đang theo học.

Đặc biệt, khi du học Canada, bạn sẽ có cơi hội học được một ít tiếng Pháp hay như ở một quốc gia đa văn hóa như Singapore, bạn cũng có thể dễ dàng tìm học một thứ tiếng khác ngoài tiếng Anh như tiếng Hoa chẳng hạn.

Đi du học để có kiến thức dễ dàng vận dụng vào công việc.

Do tính chất tập trung chuyên sâu vào các kiến thức chuyên ngành để phát triển tiềm năng của mỗi cá nhân, cho nên khi du học tại các nước tiến tiến ở Châu Âu, Châu Mỹ hay Châu Á, du học sinh hoàn toàn có thể yên tâm về mặt chất lượng đào tạo.

4

Ví dụ tại Mỹ, trong suốt những kì nghỉ hè, chương trình MBA toàn thời gian trong vòng 2 năm sẽ tạo điều kiện giúp học viên thu nhận được những cơ hội thực tập và kinh nghiệm trong lĩnh vực mà họ quan tâm. Sau đó, khi tốt nghiệp, họ có thể dễ dàng chuyển sang làm việc tại lĩnh vực đó. Hoặc điển hình trong ngành Nhà hàng – Khách sạn tại Singapore, sau 6 tháng học tập tại trường, du học sinh sẽ được thực tập hưởng lương tại các nhà hàng – khách sạn lớn đạt chuẩn quốc tế. Điều này giúp cho học viên có thể dễ dàng cảm nhận được môi trường làm việc thực tế, thực hành ngay những kiến thức đã học.

Đi du học để bạn được khám phá những phong cách mới.

Có điểm khác biệt rõ rệt giữa việc đi du học và học ở Việt Nam là, dù muốn dù không bạn cũng phải tập làm quen với nhiều người và sống theo những lối phong cách khác nhau từ phong cách sống đến phong cách học tập.

Vì mục đích là đi để biết nhiều hơn, nên khi du học, bạn buộc mình phải ra ngoài mà tiếp nhận cơ hội gặp gỡ những người xung quanh. Từ đó, bạn mới có thể hiểu thêm về vùng đất mà bạn đã chọn, điểm khác biệt trong mỗi con người, mỗi văn hóa mà bạn tiếp xúc để học được cách ứng xử khéo léo.

Vì mục đích đi để tiếp nhận sự tiên tiến, bạn sẽ không thể nào ngồi lì thụ động, chờ đợi người khác mang kiến thức đến cho mình. Bạn sẽ phải tự thân vận động, tự tìm kiếm những thông tin chuyên ngành hữu ích nhất, tự chủ động chia sẻ, thảo luận, tranh luận những vấn đề bạn không hiểu hay những vấn đề cần phải làm rõ.

Vì mục đích đi là để trưởng thành, bạn sẽ phải đối mặt với những thứ nhỏ nhặt với người khác như lại vô cùng to lớn với bạn như tự quản lý thời giann, tự sắp xếp nhà cửa, tự nấu ăn và tự cân bằng cuộc sống.

Vì sao du học Singapore là môi trường du học lý tưởng?

Không chỉ là một quốc gia có nền kinh tế phát triển nhất Châu Á, Singapore ngày nay còn là một trong những nước có môi trường du học lý tưởng cho giới trẻ ngày nay vì nhiều lý do.

Mô hình “Dạy ít, học nhiều”.

Singapore là quốc gia Châu Á đi đầu trong việc xây dựng mô hình “Dạy ít, học nhiều” giúp học viên tránh lối học vẹt, học đối phó các kỳ kiểm tra cũng như ỷ lại vào phương pháp học “phù hợp với tất cả”.

Xây dựng kiến thức thay vì chỉ truyền đạt kiến thức.

4

Giáo dục Singapore luôn hướng tới xây dựng kiến thức cho sinh viên thay vì chỉ giảng lại những kiến thức đã có trong sách. Hình thức giảng dạy này kích thích sự chủ động của học viên trong học tập, buộc họ tự tìm thêm những tài liệu có liên quan đến việc học, tích cực tham gia vào các buổi thảo luận để lý giải thắc mắc của mình trong quá trình học.

Hiểu chứ không ghi nhớ.

Khi du học Singapore, bạn sẽ nhận ra giáo viên chỉ là người hướng dẫn, còn chính bạn mới là những người làm chủ lớp học. Nói cách khác, giáo viên chỉ là người cùng học với học viên, hướng dẫn, tạo môi trường học tập, và các phải hợp tác với nhau giải quyết vấn đề và thực hiện những nhiệm vụ thực tế. Đồng thời, việc xây dựng mô hình giúp học viên “hiểu” thay vì “ghi nhớ” cũng đã giúp học viên có thể áp dụng ngay những kiến thức đã học vào công việc thực tế.

Chú trọng phương pháp sư phạm.

Phương pháp sư phạm ở đây được hiểu là giáo viên hay giảng viên phải tự đặt ra những phương pháp giúp học viên có thể học tốt, phát huy tối đa tác dụng của mô hình “Dạy ít, học nhiều” mà Chính phủ Singapore đã đưa ra. Ở đảo quốc sư tử, giảng viên đi dạy phải đạt được những tiêu chuẩn nhất định và có đăng ký tại Hội đồng Giáo dục tư thục Singapore.

Học với định hướng của bản thân.

4

Với lối học này khi du học Singapore, học viên phải xác định mục tiêu học tập rõ ràng và tìm phương án để thực hiện mục tiêu đó. Đồng thời, chính họ cũng phải chịu trách nhiệm và tự quản lí việc học cũng như xây dựng tiêu chuẩn đánh giá chất lượng học tập cho riêng mình.

Đưa ra những đánh giá và tự đánh giá mang tính định hình.

Các phương pháp thi và kiểm tra của Singapore thường không mang nặng đánh giá điểm số như một số nước khác, mà thường mang theo tính giúp học viên tự đánh giá bản thân và giúp giảng viên có thể theo sát học viên của mình. Điều này giúp cho học viên không thể lơi lõng việc học của bản thân, tiếp tục phát huy hoặc thúc đẩy khả năng học tập của mình, và giảng viên có thể kịp thời định hướng hoặc đưa ra những lời khuyên thích hợp cho học viên khi cần.

Học về cách học.

Khi du học Singapore, điều lạ lẫm đầu tiên mà du học sinh có thể dễ dàng nhận ra là học viên sẽ chưa học ngay vào chương trình học mà là được hướng dẫn cách học sao cho thích hợp với một môi trường chuyên nghiệp, cách tư duy thế nào mới có thể phát huy hết vao trò của não bộ. Từ đó, học viên có thể áp dụng những kỹ năng này vào cả công việc sau này của mình.

Tạo dựng xu hướng xã hội.

Mặc dù lẽ tất nhiên, mỗi một nhà trường và tổ chức du học sẽ có những phương pháp dạy khác nhau phù hợp với từng đối tượng học viên của họ, nhưng tựu trung lại, tất cả các trường đều đi theo những định hướng trên mà Chính phủ đã đặt ra.  Vì vậy mà nền giáo dục của Singapore đã có thể nâng cao phẩm chất, tư duy của học viên trong nhiều năm qua và mỗi một học viên du học Singapore đều là những nhân tài có đủ năng lực xây dựng tốt xã hội.

Với một hệ thống giáo dục luôn áp dụng cách tiếp cận linh hoạt để giúp học viên có thể phát triển hết tài năng của bản thân, Singapore được biết đến là một quốc gia dù nhỏ bé nhưng vẫn luôn có những sức mạnh, góp phần giúp thế giới đào tạo ra nhiều thế hệ nhân tài luôn cống hiến hết mình cho xã hội.

6 bí quyết giúp du học sinh học tốt hơn

Bạn hiểu rõ, trong một môi trường học tập hoàn toàn mới ở nước ngoài, nếu không thật linh hoạt và có khoa học, thì bạn sẽ rất dễ bị tụt hậu so với mọi người. Để biết cách học tốt hơn, bạn có thể tham khảo những cách học sau được mang đến từ hai giáo sư Henry Roediger và Mark McDaniel từ trường Washington University in St. Louis.

Ghi chú bằng tay

Trong thời đại máy móc hóa như hiện nay, bạn nào cũng có hoặc điện thoại, laptop hoặc ipad nên việc viết bằng tay trở nên mất thời gian và mệt mỏi. Tuy nhiên, theo Giáo sư Roediger, ghi chú bằng tay khiến bạn phải suy nghĩ sâu hơn trước khi đặt bút viết điều gì đó trên giấy và nhớ tốt hơn những thông tin quan trọng.

Học bằng cách thực hành

4

Cũng theo thí nghiệm của Giáo sư Roediger, học sinh cố gắng nhớ trong lúc đọc sẽ có kết quả kiểm tra tốt hơn những học sinh chỉ đọc đi đọc lại tài liệu nhiều lần nhưng không động não. Điều này cũng đồng nghĩa với việc, khi bạn cố gắng thực hành hay trải nghiệm những kiến thức mà bạn đã học sẽ giúp bạn ấn tượng hơn và vì thế mà những bài học bạn đã học sẽ được ghi nhớ lâu hơn.

Ghi với tốc độ vừa phải

Dù mục đích của bạn là phải thích nghi nhanh với những phương thức học mới khi du học, như nếu bạn muốn ghi nhớ lâu những thông tin quan trọng, bạn phải tập ghi chép với tốc độ vừa phải. Và điều này hoàn toàn tốt cho một trí nhớ dài hạn của bạn.

Ngủ đủ giấc

Giấc ngủ vô cùng quan trọng đối với khả năng học tập của chúng ta. Chính trong thời gian ngủ, chúng ta cho phép bộ não có đủ thì giờ để sắp xếp và xử lí thông tin. Cho nên, bạn đừng thức trắng đêm cho bài kiểm tra vào hôm sau nhé!

Xử lí nhiều việc cùng một lúc

4

Nghe có vẻ lạ, nhưng nếu bạn sắp phải làm kiểm tra nhiều môn cùng một lúc, đừng đợi học xong môn này mới học môn kia, mà hãy học mỗi môn một chút và tất cả các ngày. Cách học này sẽ giúp bạn bất ngờ về điểm số mà mình đạt được đấy.

Tự kiểm tra

Tự kiểm tra là một phương pháp học bạn nên cố gắng thực hiện càng thường xuyên càng tốt. việc tự ra đề bài và tìm cách giải sẽ giúp não bạn cố nhớ lại thông tin đã lưu trữ, cũng như từ đây, bạn có thể đánh giá khả năng, phương pháp học của bản thân để hoàn thiện và phát huy.

Đôi nét về kỳ thi AEIS dành cho cấp tiểu học và trung học

Kỳ thi AEIS Singapore là tên viết tắt của Admission Exercise for International Student, được diễn ra vào khoảng tháng 9 đến tháng 10 hằng năm tại Singapore. Đối tượng của các kỳ thi này là học sinh có nguyện vọng học ở trường cấp 1 hoặc cấp 2 công lập của Singapore.

Đôi nét về AEIS Singapore

Kì thi AEIS bao gồm 2 môn là Toán và Tiếng Anh. Những thí sinh thi đậu sẽ được nhận vào học ở một trường phù hợp. Kì thi này dành cho những học sinh quốc tế muốn theo học lớp tiểu học 2-5 và trung học 1-3 (tương đương lớp 7-9). Lớp tiểu học 6 và trung học 4 (tương đương lớp 10) là những cột mốc quan trọng và học sinh sẽ phải thi cuối cấp vào cuối năm của những lớp này.

4

 

Vì các môn thi trong kỳ thi này đều sử dụng tiếng Anh, cho nên, các học sinh quốc tế luôn được khuyên nên làm quen với kiến thức tiếng Anh trước khi đăng ký luyện thi trước đó từ 6 tháng đến một năm.

Sau khi hoàn thành kỳ thi này, các em sẽ bắt đầu tham gia vào một môi trường mới, những kiến thức mới, đảm bảo xây dựng một tương lai tốt đẹp cho các em sau này.

Độ tuổi

Lớp Độ tuổi cho phép 

(Tuổi được tính vào ngày 1 tháng 1 của năm sẽ học)

Tiểu học 1 từ 6 đến 8 tuổi
Tiểu học 2 từ 7 đến 9 tuổi
Tiểu học 3 từ 8 đến 10 tuổi
Tiểu học 4 từ 9 đến 11 tuổi
Tiểu học 5 từ 10 đến 12 tuổi
Tiểu học 6 Học sinh sẽ phải tham gia kì thi tốt nghiệp tiểu học (PSLE) tổ chức vào cuối năm học
Trung học 1 từ 12 đến 14 tuổi
Trung học 2 từ 13 đến 15 tuổi
Trung học 3 từ 14 đến 16 tuổi

Nội dung thi

Kì kiểm tra AEIS cho từng khối lớp bao gồm Tiếng Anh và Toán (số học) và khả năng suy luận.

Có thể nói, kỳ thi AIES ở Singapore được xem là một trong những kỳ thi cực kỳ quan trọng; vì vậy, lựa chọn một nơi đào tạo tốt, đáng tin cậy cho con em luôn là một sự trăn trở rất lớn của các vị phụ huynh. Thấu hiểu được điều đó và luôn ấp ủ niềm hy vọng có thể sẻ chia, đồng hành cùng các bậc làm cha làm mẹ chắp thêm đôi cánh cho con trẻ trong quá trình xây dựng tương lai, VSV rất hân hạnh được hỗ trợ và giới thiệu đến quý phụ huynh và các em các khóa học luyện thi AEIS của các trường đầy uy tín tại Singapore, giúp các em có đầy đủ năng lực hoàn thành tốt kỳ thi này. Đăng ký khóa học luyện thi AEIS khi du học Singapore là đồng nghĩa các vị phụ huynh đang trao cho con em mình phần lớn thành công trong tương lai.

Du học sinh cần biết cách giữ sức khỏe khi du học

Khi du học bạn cần phải biết những phương cách giữ sức khỏe .

Học thuộc lòng những số điện thoại cần thiết

Bất kỳ trường học nào trên thế giới đều luôn cung cấp cho những học viên của mình những thông tin, dữ liệu cần thiết, trong đó cũng bao gồm các số điện thoại khẩn cấp như điện thoại y tế. Vì vậy, khi nhận được thông tin này, bạn nên giữ chúng lại và dành ra một ít thời gian để ghi nhớ chúng, ví dụ như số điện thoại khẩn cấp tại Mỹ là 911 và tại các nước Châu Âu là 112.

Ghi lại địa chỉ các bác sĩ

6

Dù bạn có tự hào về sức khỏe của mình đến đâu thì bạn cũng sẽ không thể tránh khỏi một đôi lần bị bệnh. Do đó, ghi lại địa chỉ của các bác sĩ trong sổ tay của bạn để tiện cho việc khám sức khỏe định kỳ và đảm bảo duy trì một sức khỏe tốt. Để chắc chắn có thể được khám từ một bác sĩ chuyên nghiệp, tốt nhất là hãy hỏi chính những người đại diện cho chương trình du học của bạn.

Sử dụng thẻ bảo hiểm y tế hiệu quả

Vì chi phí cho các dịch y tế ở nước ngoài cực kỳ đắt đối với du học sinh và thậm chí là đối với người bản địa, nếu không may phải đi bệnh viện, bạn đừng nên quên trình ra những giấy tờ cá nhân cũng như bảo hiểm của mình nhé!

Tự chăm sóc bản thân

Dù là có học thuộc lòng tất cả các số điện thoại khẩn cấp, quen biết nhiều bác sĩ giỏi, đượoc hưởng sự ưu tiên từ NHS hay bảo hiểm, thì cũng không điều gì bằng việc tự mình phòng bệnh cho mình. Cuộc sống du học một mình không có người thân quản lý sẽ dễ khiến các bạn lơ là trong việc giữ gìn sức khỏe. Hãy tập ăn uống thật đúng bữa và đầy đủ chất dinh dưỡng cũng như tránh sử dụng các loại thức ăn có hại cho sức khỏe. Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quên việc luyện tập thể dục thường xuyên cũng là cách giữ gìn sức khỏe, giúp nâng cao sức đề kháng của cơ thể.

Đối với các quốc gia có thời tiết lạnh như Anh, Mỹ, Canada, bạn cũng đừng quên mang theo những vật dụng cần thiết như nón, ô hay áo khoác khi bạn ra ngoài.

Sức khỏe của con người đóng một vai trò tuyệt đối quan trọng trong đời sống của con người đặc biệt là đối với du học sinh. Bởi dù là muốn học thật tốt hay trải nghiệm thật nhiều thì bạn đều cần có sức khỏe. Hãy nhớ nhé, “Khi bạn có sức khỏe, bạn có quyền mơ cả vạn điều. Nhưng khi không có sức khỏe, thứ bạn duy nhất ước mơ chỉ còn là sức khỏe thôi.”

Du học Singapore ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn, ngành học mang đến cơ hội tìm việc làm

Du học Singapore ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn, bạn sẽ được học những kỹ năng nghiệp vụ khách sạn xoay quanh các cách thức quản lý, tổ chức các hoạt động của khách sạn một cách hiệu quả, hợp lý theo tiêu chuẩn quốc tế, và những kỹ năng mềm cần thiết cho công việc đáp ứng nhu cầu tuyển dụng thực tế.

Cơ hội việc làm

Cùng với sự ra đời của Cộng đồng Kinh tế ASEAN (Asian Economic Community- AEC), ngành Nhà hàng – Khách sạn được xem là một trong 8 ngành chiến lược (7 ngành còn lại là: kiểm toán, kiến trúc, kĩ sư, nha sĩ, bác sĩ, y tá, điều tra viên) cho phép lao động tự do di chuyển tìm việc làm khiến thị trường lao động được mở rộng hơn bao giờ hết. Không những vậy, thu nhập của những người trong ngành Nhà hàng – Khách sạn thường khá cao ở tầm 10 – 18 triệu/tháng ở những khách sạn cỡ trung, và từ $2.000/tháng ở những nhà hàng – khách sạn 3 – 5 sao. Điều này cũng đồng nghĩa với việc, sau khi hoàn thành khóa học Quản trị Nhà hàng – Khách sạn của mình tại Singapore, du học sinh có thể chọn làm việc mà bất kỳ quốc gia Đông Nam Á nào mà mình muốn; hoặc thậm chí là bạn có thể làm việc ở các quốc gia phát triển khác như Mỹ, Thụy Sĩ, Australia, Canada,… khi bạn được đào tạo từ một khóa học giàu uy tín và chất lượng.

Nền giáo dục Singapore và nhiều điều hấp dẫn

Khi một số bạn chọn đến những nơi xa xôi như Anh, Mỹ, Canada để trải nghiệm quãng thời gian du học của mình, thì cũng có rất nhiều bạn muốn tình nguyện trải qua những thời gian quý báu của mình tại một đảo quốc nhỏ bé – Singapore vì nhiều lý do.

5

 • Với tiêu chí: “Dạy ít, hiểu nhiều”, chú trọng đầu tư cơ sở vật chất tạo mọi điều kiện thuận lợi cho học viên, nền giáo dục của Singapore luôn đạt một chất lượng hàng đầu Châu Á, không hề kém cạnh các cường quốc du học khác trên thế giới.
 • Với sự đa dạng về ngành học và trường học, du học sinh có thể thể thoải mái chọn học bất kỳ ngành học nào tại bất kỳ đâu phù hợp với mình.
 • Tại các trường học ở Singapore, du học sinh sẽ luôn được rèn luyện kỹ năng tồn tại, sống và vươn lên trong một xã hội luôn cạnh tranh cũng như học hỏi nhiều điều từ những du học sinh quốc tế khác.
 • Du học Singapore, chi phí du học chẳng những dễ chịu hơn so với các nước như Anh, Úc, Mỹ, mà du học sinh vẫn có thể nhận bằng chính thức của các trường tại các quốc gia này nhờ vào sự hợp tác chặt chẽ giữa các trường Singapore và các trường danh tiếng khác trên thế giới.
 • Không những vậy, Singapore còn được coi là một quốc gia có nền chính trị ổn định, tạo sự an tâm cho các vị phụ huynh khi có con em học xa nhà.

Nơi đào tạo ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn tại Singapore

Hiện tại không khó khi tìm một khóa học Quản trị Nhà hàng – Khách sạn tại Singapore nhưng nổi trội hơn về uy tín và chất lượng đào tạo thì thể không kể đến SHRM College.

Từ những ngày đầu thành lập cho đến nay, SHRM College nổi tiếng là một tổ chức giáo dục chuyên đào tạo ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn theo tiêu chuẩn 60% lý thuyết – 40% thực tập của Thụy Sỹ. Không những vậy, bằng việc xây dựng các phòng mô phỏng nhà hàng, khách sạn, phòng bếp, phòng lạnh, nhà trường đã luôn tạo điều kiện để các học viên được thực hành những kỹ năng nghiệp vụ mà mình đã được học. Bên cạnh  đó, SHRM còn thường xuyên tổ chức các buổi gặp gỡ các cố vấn có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành Nhà hàng – Khách sạn, giúp học viên có thể học hỏi kinh nghiệm ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Ngay lúc này, bên cạnh sự cam kết về chất lượng giảng dạy tiên tiến, SHRM còn mang đến cho học viên những món quà đặc biệt khi họ ghi danh thành công khóa học Cao đẳng nâng Quản trị Nhà hàng – Khách sạn:

 • Khóa học tiếng Anh miễn phí trị giá S$6.000.
 • Học bổng trị giá S$6.000.
 • Một iPad mini làm tài liệu học tập.
 • Các khóa thực tập có hưởng lương (S$800- S$1.800, tùy theo năng lực).
 • Cơ hội việc toàn tại các Nhà hàng – Khách sạn lớn chuẩn quốc tế của Singapore như: Novotel Singapore Clarke Quay, Naumi Hotel, Changi Airport Singapore, Deliciae Hospitality Management Pte Ltd,…

Hệ thống bảo vệ học phí du học Singapore

Đối với những bạn du học tại các trường tư thục, điều quan trọng hàng đầu các bạn cần chú ý là khả năng tài chính của trường. Có nghĩa là, trong trường hợp trường phá sản hoặc không tiếp tục khóa học mà mình đã chọn, thì học phí của mình liệu có lấy được hay không.

Hệ thống bảo vệ học phí du học Singapore là gì?

Để bảo đảm cho các học viên trong và ngoài nước được an tâm trong suốt quá trình học, Bộ Giáo dục Singapore đã thiết lập ra Chứng nhận Edutrust và chương trình Chính sách Bảo vệ học phí (FPS). Nội dung của chứng nhận này có ghi rõ, hệ thống Bảo vệ Học phí (FPS) nhằm phục vụ việc bảo vệ học phí của sinh viên trong trường hợp một tổ chức giáo dục tư thục (PEI) không thể tiếp tục hoạt động do phá sản, và/ hoặc buộc đóng cửa theo quy định.

4

Với chứng nhận và chương trình này, học viên hoàn toàn có thể yên tâm. Trong trường hợp rủi ro, sinh viên có thể được bồi hoàn học phí hoặc chuyển qua một khóa học tương đương. Hơn nữa, FPS sẽ bảo vệ quyền lợi sinh viên nếu PEI không trả tiền phạt hoặc hoàn trả học phí lại cho sinh viên theo phán quyết của tòa án Singapore.

Các phương thức bảo vệ học phí của PEI

Có hai phương thức mà một PEI có thể chọn lựa:

 • Phương thức bảo vệ học phí theo chế độ Phong Tỏa.
 • Phương thức Bảo vệ Học phí theo chế độ Bảo hiểm.

*  Phương thức bảo vệ học phí theo chế độ Phong Tỏa

Trong trường này, học phí của học viên cho nhà trường sẽ nằm trong thẩm quyền của Bên thứ ba, là ngân hàng được chứng thực của Hội đồng giáo giục tư thục (CPE) là DBS và HSBC. Khi đã xác định điều kiện cách chuyển nhượng được hai bên chấp thuận, ngân hàng sẽ chuyển tiền học phí cho trường theo một mốc thời gian đều đặn.

Những học viên nằm trong FPS theo chế độ tài khoản Escrow (phong tỏa) phải trả học phí (theo tiền tệ Singapore) vào tài khoản Escrow qua những cách sau:

 • Cheque đánh dấu SGD.
 • Lệnh nộp tiền mặt.
 • Chuyển khoản.
 • Điện chuyển tiền (Telegraphic Transfer).
 • ATM của DBS/POSB (chỉ áp dụng cho tài khoản DBS Escrow).
 • Giao dịch qua Internet của DBS (chỉ áp dụng cho tài khoản DBS Escrow).

4

* Phương thức Bảo vệ Học phí theo chế độ Bảo hiểm

Đối với phương thức này, bảo hiểm sẽ được mua từ Công ty TNHH Tư nhân Bảo hiểm HSBC (Singapore) để bảo vệ phần học phí cho sinh viên bằng:

 • Tiền mặt.
 • Thẻ nạp tiền (Cashcard).
 • Lệnh chuyển tiền mặt (Cashier’s order).
 • China Union Pay.
 • Chuyển khoản.
 • Điện chuyển tiền (Telegraphic Transfer).
 • Thẻ tín dụng (Visa và Mastercard).

Ngành Nhà hàng – Khách sạn, cơ hội, thực trạng và lối thoát

Ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn hiện nay là vừa là một ngành nghề vừa là một ngành học đang thu hút nhiều sự quan tâm của giới trẻ. Sự thu hút này xuất phát từ sự phát triển không ngừng của ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn trong bối cảnh thế giới hiện đại; đồng thời, theo Cộng đồng Kinh tế ASEAN thì đây là một trong những ngành tự do đi lại, mở ra cơ hội làm việc không chỉ ở Việt Nam mà còn ở nhiều nơi khác trong khu vực cho giới trẻ.

Từ tình hình chung của ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn Nhà hàng Quốc tế.

Ngành Nhà hàng – Khách sạn là một trong những lĩnh vực kinh tế mũi nhọn của nhiều quốc gia trên thế giới như Singapore, Mỹ, Úc,… Môi trường làm việc của ngành này là một môi trường có tính chuyên nghiệp cao trong không gian làm việc cao cấp sang trọng.

4

Dù nền kinh tế có bị khủng hoảng thì ngành Nhà hàng – Khách sạn vẫn là một ngành không bao giờ bị đào thải chứ đừng nói đến ngày nay, khi kinh tế dần được phục hồi, con người càng có nhu cầu cao về ăn ở, các dịch vụ chăm sóc khách hàng thì càng dễ dẫn đến sự bùng nổ của các khách sạn lớn, khu nghỉ dưỡng. Điều này thu hút sự quan tâm rất lớn đến các nhà tuyển dụng, vì nhân lực trẻ thì dễ kiếm, nhưng trẻ và chất lượng lại rất khó tìm.

Không những vậy, là một ngành học, ngành Nhà hàng – Khách sạn mang đến rất nhiều cơ hội, cơ hội vừa học vừa kiếm được tiền và tích lũy kinh nghiệm nghề nghiệp, cơ hội giao lưu học tập với các nền văn hóa khác nhau cũng như gặp gỡ những người nổi tiếng, chính khách, ngôi sao ca nhạc, diễn viên, phi công, và đặc biệt hơn là cơ hội xây dựng một tương lai vững chắc.

Đến thực trạng ở Việt Nam – thừa nhân lực nhưng thiếu chất lượng.

Trong giai đoại từ năm 2012 – 2016, ngành Nhà hàng – Khách sạn của Châu Á sẽ có tốc độ tăng trưởng chung hàng năm (CAGR) là 7%, và Việt Nam sẽ dẫn đầu khu vực châu Á với CAGR lên đến 15%. Tuy nhiên đáng tiếc rằng, Việt Nam đang phải đối mặt với sự thiếu hụt nguồn nhân lực chất lượng cao, được đào tạo bài bản, nhất là trong ngành công nghiệp du lịch khách sạn, đặc biệt là trong năm nay, Thỏa thuận ASEAN về tự do luân chuyển nguồn nhân lực ngành Du lịch giữa các nước trong khu vực Đông Nam Á được triển khai.

Điều này thể hiện rõ ở tình trạng, hằng năm tại Việt Nam có không ít các sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành quản lý khách sạn, nhưng phần lớn trong số đó không được làm việc trong môi trường như ý muốn. Điều này là do trong quá trình học, họ ít được cọ xát với thực tế, chưa được trang bị kỹ năng thích hợp nên các nhà quản lý khách sạn trong nước khó đảm nhận được trọng trách.

Và lối thoát cho sự khủng hoảng.

Để có thể nắm bắt tốt những cơ hội đang mở ra, số đông các bạn trẻ chọn du học, và với mô hình “Dạy ít, học nhiều”, chú trọng thực tiễn của Singapore đã giúp Đảo quốc sư tử này trở thành một sự lựa chọn hàng đầu của các bạn trẻ trong dạo gần đây.

Tại Singapore có rất nhiều trường giảng dạy chuyên ngành này, nhưng đối với những bạn thật sự đam mê thế giới của ngành Nhà hàng – Khách sạn, muốn tạo dựng tương lai vững chắc, các bạn nên chọn những trường có uy tín chuyên đào tạo ngành này như trường SHRM Singapore.

SHRM Singapore – Uy tín từ trong chương trình lý thuyết đến chương trình thực tiễn.

Trong hơn 20 năm thành lập, SHRM Singapore luôn duy trì những công thức tạo nên một tổ chức giáo dục chuyên ngành Nhà hàng – Khách sạn, đối tác đáng tin cậy của các Nhà hàng – Khách sạn bậc nhất Singapore và ngôi nhà vững chãi cho các học viên như:

 • Kết hợp 60% lý thuyết, 40% thực hành vào chương trình đào tạo tiên tiến của Thụy Sĩ.
 • Bảo đảm 18 tháng học tại trường và 6 tháng thực tập khách sạn 5 sao tại Singapore.
 • Thường xuyên tổ chức các buổi cố vấn từ chuyên gia đầu ngành Du lịch- Khách sạn.
 • Tạo cơ hội gặp gỡ và học hỏi kinh nghiệm của các chuyên gia trong ngành Du lịch- Khách sạn thông qua việc mời các chuyên gia trong ngành đến tư vấn và đánh giá các buổi Thực hành thực tế của sinh viên hàng tuần.

Hiện tại, khi đăng ký khóa học Cao đẳng nâng cao ngành Quản trị Nhà hàng  – Khách sạn của SHRM, học viên sẽ nhận được:

 • Học bổng S$6.000.
 • Miễn phí khóa tiếng Anh S$6.000.
 • Tặng iPad làm tài liệu học tập.
 • Được hưởng lương thực tập từ S$800-S$1.800/tháng tại các đối tác của nhà trường tùy theo năng lực.

Những điều cần chuẩn bị khi đi du học

Để không phải bỡ ngỡ với một môi trường học xa lạ, mỗi một du học sinh (DHS) cần có một sự chuẩn bị du học thật tốt.

Về kiến thức

4

Điều đầu tiên trong danh sách chuẩn bị du học là sự chuẩn bị về kiến thức. Kiến thức đó, tất nhiên phải là một nền tảng kiến thức chuyên môn về ngành bạn dự định học thật vững chắc và khả năng ngoại ngữ thật tốt. Tùy theo quốc gia sẽ có yêu cầu khả năng Anh ngữ khác nhau đối với DHS. Ví dụ:

 • Để nhập học dự bị đại học hoặc cao đẳng, DHS cần phải có IELTS đạt 5.0 hoặc 5.5 trở lên và không môn nào dưới 5.
 • Để vào thẳng đại học: IELTS 6.0- 7.0  trở lên và không môn nào dưới 6.
 • SAT, GRE và GMAT nếu du học US, Canada hoặc MBA ở một số nước.

Không những vậy, nắm được cách làm coursework, assignment, dissertation cũng như hiểu văn hóa sinh hoạt, học tập của các nước sở tại cũng là điều vô cùng quan trọng. Bởi nếu có một sự chuẩn bị tốt ngay từ đầu,  DHS sẽ có thể tránh được những cú sốc văn hóa, bắt kịp với cách học hoàn toàn mới mẻ so với Việt Nam. Từ đó, các bạn sẽ tự tin hơn trong giao tiếp và dễ dàng tiếp thu những nguồn kiến thức mới mẻ.

Về tài chính

Trong phần chuẩn bị du học của mình, DHS nên tính toán kỹ phần tài chính. Nếu bạn quyết đinh du học theo diện học bổng thì bạn có thể tìm công việc làm thêm để trang trải tiền sinh hoạt nhưng phải chắc chắn rằng lực học sẽ không bị ảnh hưởng trong suốt quá trình học. Nếu bạn chọn du học theo dạng tự túc thì bạn cần chuẩn bị có đủ học phí và tiền ăn ở trong thời gian du học.

Tuy nhiên đối với một số quốc gia cho phép DHS làm thêm như Úc, các bạn cũng cần phải có kế hoạch vừa làm vừa học cho thật hợp lý. Để làm được điều này, các bạn có thể tham khảo từ các trang báo giấy, báo mạng hay sự tham khảo kinh nghiệm từ các anh chị đi trước.

Kĩ năng mềm

4

Đây là yếu tố cực kỳ cần thiết cho các bạn DHS chuẩn bị du học. Các bạn cần tìm học thêm những khóa bao gồm máy tính, sử dụng internet và điện thoại, giao tiếp, quản lý thời gian, cách ứng xử… trước khi tiến hành du học. Điều này giúp các bạn có cơ sở tự trưởng thành và học tập tốt tại nước bạn mà không gặp quá nhiều điều khó khăn.

Về tư tưởng

Đây cũng là sự chuẩn bị du học mà mỗi một DHS đều nên có. Đừng nghĩ rằng du học là hoàn toàn thuận lợi, sung sướng, và nước đến du học là thiên đường hay miền đất hứa. Cuộc sống và học tập ở đâu cũng có những khó khăn riêng. Để tồn tại và thành công, bạn phải biết cách giải quyết các khó khăn đó. Thực tế khi du học, học sinh vất vả hơn so với khi ở nhà với bố mẹ. Bạn sẽ phải tự mình làm lấy từ những việc đơn giản nhất như nấu ăn, giặt đồ đến những việc phức tạp nhất: xử lý các vấn đề về học tập, tâm lý, tình cảm của mình. Hãy nhớ rằng, khi ở nhà bạn được bao bọc bởi bố mẹ, có bố mẹ giúp giải quyết các vướng mắc; nhưng khi du học, bạn phải tự làm lấy mọi chuyện và phải tin rằng bạn có thể tự giải quyết các vấn đề của mình.

Du học Singapore khuyến khích phát triển tiềm năng con người

Với những điểm mạnh vượt trội trong hệ thống giáo dục của mình nhằm phát triển tiềm năng con người, hằng năm, Singapore đã trở thành sự ưu tiên của du học sinh Việt Nam.

Phát triển xã hội thông qua phát triển tiềm năng con người

Dù là một quốc gia nhỏ bé và nghèo tài nguyên, nhưng chưa bao giờ chính phủ Singapore để những hạn chế đó cản trở con đường phát triển của quốc gia mình. Để bù đắp cho những hạn chế trên, chính phủ Singapore bắt đầu chú trọng phát triển nhiều hơn vào con người và sự định hướng đầu tư vào giáo dục với mục tiêu phát huy tối đa khả năng của học sinh – sinh viên.

4

Nếu nói đất nước an toàn nhất, thành phố sạch nhất hành tinh, hệ thống chăm sóc đứng thứ 6 trên thế giới là nhưng minh chứng mạnh mẽ nhất chứng minh sự quan tâm đặc biệt đến người dân của chính phủ Singapore; thì thu nhập bình quân đầu người đứng thứ 3 trên thế giới, trung tâm tài chính thứ 4 trên toàn cầu là kết quả rõ ràng nhất trong việc  đầu tư 20% tổng ngân sách quốc gia cho giáo dục của Đảo quốc sư tử này.

Sự phân cấp trong giáo dục nhằm thúc đẩy tiềm năng của mỗi cá nhân

Ngay từ cấp tiểu học, sau khi hoàn thành lớp 3, học sinh đã bắt đầu phân cấp theo khả năng học tập, các em có kết quả học tập cao hơn có thể lựa chọn vào học chương trình khó hơn.

Sau đó, khi lên trình độ trung học cơ sở, học sinh được phân học theo tiến trình 4 năm hoặc 5 năm tuỳ theo trình độ và khả năng với sở thích của mình thay vì phải học dàn trải tất cả các môn học như một số quốc gia khác. Ở giai đoạn này, học sinh đã được chọn nhóm ngành học phù hợp nhất giúp học sinh đi sâu phát triển khả năng nổi trội của bản thân.

Kết thúc giai đoạn trung học cơ sở và có chứng chỉ GCE “O” level, học sinh sẽ lựa chọn một trong 3 hướng tuỳ theo trình độ và sở thích như:

 • 3 năm chương trình cao đẳng thực hành tại các trường công nghệ bách khoa Singapore.
 • 2 năm bằng cao đẳng nghề để đi làm.
 • Những học sinh có khả năng cao hơn theo học chương trình chứng chỉ A-level (hai năm) tại các trường Junior College và nếu đủ yêu cầu đầu vào, các bạn có thể học lên bậc đại học tại các trường đại học công lập của Singapore.

Chính sự phân cấp này đã thể hiện sự linh hoạt trong hệ thống giáo dục Singapore  cũng như giúp sinh viên dễ dàng hơn trong việc định hướng kế hoạch học tập cho bản thân. Thay vì cứ phải đi thụ động theo một lộ trình học cố định, các bạn hoàn toàn có thể chủ động trong việc định hướng con đường học tập và tương lai nghề nghiệp của mình dựa trên khả năng của bản thân.

Chất lượng giáo dục luôn luôn được chú trọng cả về cơ sở vật chất và tài sản trí tuệ

Theo QS Best student cities 2012, Singapore được xếp hạng là thành phố đào tạo đại học tốt nhất châu Á. Trong số 6 trường đại học công lập tại Singapore, trường NTU và NUS được xếp hạng top 50 trường đại học tốt nhất trên toàn thế giới.

Ngoài hệ thống các trường công lập, hệ thống các trường tư tại Singapore còn có một bộ phận đóng vai trò quan trọng trong việc biến Singapore thành Global Schoolhouse, mang sinh viên quốc tế trên toàn thế giới đến đây học tập và đem lại cho Singapore nguồn thu đáng kể. Các trường tư thục này luôn hình thành và phát triển các mạng lưới hệ thống liên kết đào tạo với các đại học đối tác nước ngoài đã có kinh nghiệm lâu năm và đã được thế giới công nhận. Điều này cho phép sinh viên được học các chương trình tiên tiến của các quốc gia phát triển hơn với một mức chi phí vừa phải và nhận được các loại bằng cấp quốc tế.

Do các trường tư, sinh viên không nghỉ hè, kết thúc mỗi bậc học, sinh viên nghỉ từ 2 đến 3 tuần trước khi chuyển lên bậc học cao hơn, nên các chương trình đào tạo này thường được rút ngắn với thời gian 2 – 3 năm để hoàn thành khoá đại học và 12 – 15 tháng cho khoá thạc sĩ. Ngoài ra, du học sinh học các môn chuyên ngành được phát triển những kỹ năng và kiến thức chuyên sâu theo đúng khả năng và sở thích của mình ngay từ năm đầu tiên chứ không học dàn trải các môn kiến thức cơ bản chung chung.

Chất lượng đào tạo tại các trường tư được kiểm soát chặt chẽ bởi Uỷ ban quản lý các trường tư Council for Private Education (CPE) trực thuộc Bộ Giáo dục Singapore với các chính sách ngặt nghèo, đảm bảo chất lượng đào tạo, bằng cấp và đặc biệt là chính sách bảo vệ sinh viên quốc tế du học Singapore.