BẠN CẦN LÀM GÌ TRƯỚC KHI DU HỌC?

Sau đây là những điều cơ bản nhưng không kém phần quan trọng mà bạn tuyệt đối không được bỏ qua.

Chuẩn bị về tài chính.
Tuy du học Singapore không bắt buộc du học sinh phải chứng minh tài chính, nhưng vì du học Singapore không cho phép du học sinh làm thêm, nên bạn phải chuẩn bị đủ tài chính để trang trải các loại chi phí trong suốt quá trình học.

Chuẩn bị về ngoại ngữ.
Mặc dù không đòi hỏi về bằng IELTS, TOEFL như Mỹ hay Canada, nhưng ngoại ngữ vẫn là một yếu tố cực kỳ quan trọng mà bạn không thể bỏ qua. Vì vậy, trong trường hợp các bạn chưa có IELTS, TOEFL, bạn phải chuẩn bị du học kỹ năng về ngoại ngữ để tham gia các bài thi xếp lớp tiếng Anh của trường và xây dựng kế hoạch học tập chuyên môn cho học sinh.

4

Chuẩn bị du học về ngoại ngữ là lâu dài nhất, học sinh cần dành từ 1-2 năm để học ngoại ngữ trước khi du học, sao cho khi đến nước bạn, học sinh đã có khả năng giao tiếp tối thiểu.

Chuẩn bị về kiến thức.

Mỗi quốc gia khác nhau sẽ có điều luật khác nhau và có những nét văn hóa khác nhau, vì vậy, trước khi lên đường du học, bạn hãy chuẩn bị cho mình những kiến thức cơ bản này để tránh những cú sốc văn hóa và vương phải những điều không đáng.

Chuẩn bị về tư tưởng.

Có thể nói, khi bạn là một du học sinh, bạn sẽ được trải nghiệm những điều chỉ dành riêng cho du học sinh; tuy nhiên, cũng đừng vì vậy mà tô vẽ ra những điều quá lý tưởng.

Khi quyết định du học, bạn nên ý thức được rằng, dù môi trường học có tốt đến mấy nhưng vẫn có những khuyết điểm riêng của nó và bạn dù muốn hay không, cũng phải đối mặt với những khó khăn trong cuộc sống du học của mình. Thực tế khi du học, các bạn sẽ  vất vả hơn so với khi ở nhà với bố mẹ. Bạn sẽ phải tự mình làm lấy từ những việc đơn giản nhất như nấu ăn, giặt đồ đến những việc phức tạp nhất: xử lý các vấn đề về học tập, tâm lý, tình cảm của mình. Rồi bạn sẽ phải đối mặt với những khoản chi tiêu đắt đỏ, phát sinh vượt mức cho phép hoặc khi hết tiền mà bố mẹ chưa kịp gửi sang; hoặc cảm thấy lạc lõng giữa một thế giới mới mà bạn chưa hề nghĩ tới, hoặc thi trượt một vài môn. Vì vậy, hãy chuẩn bị cho mình một tâm lý vững vàng rằng đây là chuyện sẽ xảy để bạn có thể bình tĩnh giải quyết vấn đề.

Chuẩn bị về các kĩ năng mềm.

Như đã nói, cuộc sống du học bên cạnh những điều tuyệt vời cũng còn chứa đựng nhiều khó khăn; cho nên, chuẩn bị du học những kỹ năng mềm là vô cùng cần thiết để bạn tự xoay sở. Các kỹ năng này bao gồm máy tính, sử dụng internet và điện thoại, giao tiếp, quản lý thời gian, quản lý công việc, quản lý chi tiêu, đi chợ và nấu ăn, chọn hàng, sinh hoạt, vệ sinh cá nhân và một số kiến thức khác để bạn có thể thích nghi nhanh với văn hóa và lối sống của người bản địa và những người bạn quốc tế khác.

Mặc dù bạn phải tự lập giải quyết các vấn đề khi du học, nhưng khi bạn cần lời khuyên hay sự chia sẻ về mặt tinh thần, bạn hãy liên lạc với gia đình hoặc nói chuyện với các bạn của mình để tinh thần được thoải mái và học tập tốt hơn nhé!

Du học sinh học cần làm gì để học tốt hơn?

Bạn hiểu rõ, trong một môi trường học tập hoàn toàn mới ở nước ngoài, nếu không thật linh hoạt và có khoa học, thì bạn sẽ rất dễ bị tụt hậu so với mọi người. Để học tốt hơn, bạn có thể tham khảo những cách học sau được mang đến từ hai giáo sư Henry Roediger và Mark McDaniel từ trường Washington University in St. Louis.

Ghi chú bằng tay

4

Trong thời đại máy móc hóa như hiện nay, bạn nào cũng có hoặc điện thoại, laptop hoặc ipad nên việc viết bằng tay trở nên mất thời gian và mệt mỏi. Tuy nhiên, theo Giáo sư Roediger, ghi chú bằng tay khiến bạn phải suy nghĩ sâu hơn trước khi đặt bút viết điều gì đó trên giấy và nhớ tốt hơn những thông tin quan trọng.

Học bằng cách thực hành

Cũng theo thí nghiệm của Giáo sư Roediger, học sinh cố gắng nhớ trong lúc đọc sẽ có kết quả kiểm tra tốt hơn những học sinh chỉ đọc đi đọc lại tài liệu nhiều lần nhưng không động não. Điều này cũng đồng nghĩa với việc, khi bạn cố gắng thực hành hay trải nghiệm những kiến thức mà bạn đã học sẽ giúp bạn ấn tượng hơn và vì thế mà những bài học bạn đã học sẽ được ghi nhớ lâu hơn.

Ghi với tốc độ vừa phải

Dù mục đích của bạn là phải thích nghi nhanh với những phương thức học mới khi du học, như nếu bạn muốn ghi nhớ lâu những thông tin quan trọng, bạn phải tập ghi chép với tốc độ vừa phải. Và điều này hoàn toàn tốt cho một trí nhớ dài hạn của bạn.

Ngủ đủ giấc

4

Giấc ngủ vô cùng quan trọng đối với khả năng học tập của chúng ta. Chính trong thời gian ngủ, chúng ta cho phép bộ não có đủ thì giờ để sắp xếp và xử lí thông tin. Cho nên, bạn đừng thức trắng đêm cho bài kiểm tra vào hôm sau nhé!

Xử lí nhiều việc cùng một lúc

Nghe có vẻ lạ, nhưng nếu bạn sắp phải làm kiểm tra nhiều môn cùng một lúc, đừng đợi học xong môn này mới học môn kia, mà hãy học mỗi môn một chút và tất cả các ngày. Cách học này sẽ giúp bạn bất ngờ về điểm số mà mình đạt được đấy.

Tự kiểm tra

Tự kiểm tra là một phương pháp học bạn nên cố gắng thực hiện càng thường xuyên càng tốt. việc tự ra đề bài và tìm cách giải sẽ giúp não bạn cố nhớ lại thông tin đã lưu trữ, cũng như từ đây, bạn có thể đánh giá khả năng, phương pháp học của bản thân để hoàn thiện và phát huy.

Du học và những lợi ích chỉ du học sinh mới có

Du học sẽ là khoảng thời gian tuyệt vời mà chỉ có du học sinh mới có thể trải nghiệm được.

Cơ hội được ngắm nhìn thế giới.

Cũng giống như câu “Đi một ngày đàng, học một sàng khôn”, khi bạn đi đến những nơi khác nhau, tiếp xúc với thế giới mới, bạn sẽ hiểu, thế giới này có thật nhiều màu sắc, có nhiều điều mà chúng ta cần phải học hỏi. Cơ hội ngắm nhìn thế giới khi du học cũng sẽ là cơ hội để du học sinh có thể trưởng thành nhiều hơn.

Trải nghiệm nền giáo dục chuyên nghiệp.

4

Phương pháp giảng dạy ở nước ngoài hoàn toàn rất khác biệt so với cách học ở Việt Nam. Vì vậy, chỉ có du học sinh mới có thể được trải nghiệm cách học năng động và tự giác hơn. Lẽ tất nhiên các bạn ấy sẽ gặp phải những khó khăn ban đầu, nhưng khi có thể làm quen với những phương pháp này thì nó sẽ dẫn đến thành công trong tương lai của các bạn.

Phát triển ngoại ngữ.

Du học là đồng nghĩa với việc hễ cứ bước ra ngoài, là bạn phải hoàn toàn sử dụng tiếng tiếng Anh. Nhờ vào đó, bạn không chỉ có thêm vốn từ vựng phong phú, mà còn được rèn luyện kĩ năng nghe, phát âm và ngữ điệu.

Nâng cao kỹ năng, kinh nghiệm sống.

4

Khác với học ở Việt Nam, khi du học ở các nước tiên tiến, du học sinh không chỉ được học những mảng kiến thức chuyên ngành, mà còn được học cả những kỹ năng sống thông qua những tiết học ngoại khóa và cả trong cuộc sống hằng ngày của các bạn.

Cơ hội việc làm.

Có một điều không thể phủ nhận rằng, các bạn du học sinh sau khi về nước sẽ có nhiều cơ hội việc làm hơn. Điều này không phải là vì các bạn có “mác” là du học sinh, mà vì quá trình học tập và rèn luyện ở nước ngoài đã tôi luyện cho các bạn những tố chất đáng quý như sự độc lập, tư duy nhạy bén, cách làm việc chuyên nghiệp,…

Nói tóm lại, du học là một điều tuyệt vời cho những ai muốn trải nghiệm, bởi du học mang đến một thế giới với vô vàn những điều mới mẻ, nơi bạn có thể cảm nhận về tình bạn, mối quan hệ, học tập về sự độc lập, tự tin và trưởng thành.

Học cách chép bài trước khi du học

Kỹ năng ghi chép bài giảng (note-taking skill) là một kỹ năng bạn cần phải thực hiện tốt vì nếu không bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc bắt kịp bài giảng khi đi du học.

Chọn lọc ý chính

Việc ghi lại hết những gì giáo viên nói là điều không cần thiết. Để tiện cho việc tham khảo và tự học có hiệu quả, bạn cần biết chọn lọc những ý chính trong bài như khái niệm, cũng có thể là phần giải thích, phân tích hay các ví dụ.

4

Điều quan trọng trong việc chọn lọc ý chính là tìm những luận điểm quan trọng cần ghi chép. Có thể dựa vào ngôn ngữ giảng bài của giáo viên để nhận diện các ý, ví dụ như khi giáo viên sử dụng các từ nối thì các ý sau đó sẽ có vai trò ra sao, mối liên hệ với nhau thế nào trong bài học hay những ý quan trọng đôi khi giáo viên sẽ nhắc đi nhắc lại nhiều lần hoặc giải thích cặn kẽ hơn. Bạn cần hết sức nhanh nhạy để chọn lọc, tránh trường hợp lúng túng làm mất thời gian trong giờ. Thêm vào đó, bạn nên dành thời gian đọc trước nội dung bài học trước khi lên lớp trong các sách tham khảo hoặc tài liệu được cung cấp để có nắm được sơ qua về bài học. Điều này đảm bảo sau khi lên lớp bạn sẽ nhanh chóng hiểu bài hơn để chọn lọc các ý quan trọng cho việc ghi chép.

Trình bày khoa học và có hệ thống

Cách trình bày bài cũng đóng vai trò rất quan trọng trong kỹ năng ghi chép của bạn. Cách trình bày càng rõ ràng theo một hệ thống nhất định sẽ càng giúp bạn tiết kiệm thời gian khi muốn ôn lại những kiến thức đã học trên lớp. Bạn nên chọn cho mình cách trình bày riêng, phù hợp với mình; đừng cố học theo cách viết của người khác vì từng người sẽ quen thuộc với những cách trình bày bài khác nhau.

Bạn cũng không nên phí thời gian vào việc tìm cách trình bày khoa học nhất vì cách trình bày dễ hiểu nhất với bạn mới chính là sự lựa chọn khoa học nhất. Để tiết kiệm và kịp ghi chép trên lớp, bạn có thể sử dụng các từ viết tắt hay các ký hiệu nhưng phải chắc chắn bạn sẽ hiểu được sau khi về nhà, tránh những trường hợp chính bạn cũng không rõ các ký hiệu mình viết.

Cố gắng theo kịp bài giảng

Hãy cực kỳ tập trung và đừng bao giờ lơ là dù chỉ là một giây vì bài giảng của các giáo viên trên giảng đường đại học nước ngoài sẽ không bao giờ dừng lại để bạn có đủ thời gian ghi chép như mong muốn. Tuyệt đối không để mình tắc trong một ý nào đó dang dở vì bạn sẽ bỏ lỡ nhiều điểm quan trọng sau đó. Bạn cần chủ động bỏ qua phần chưa hoàn thành được và chuyển ngay sang ghi phần giảng bài tiếp theo của giáo viên. Bởi lẽ chỉ cần bạn lỡ một ý, có thể kéo theo rất nhiều nội dung sau đó, làm bạn mất tự tin và giảm hiệu quả việc ghi chép bài của bạn.

Bạn học được gì qua du học Singapore Marketing tại Curtin Singapore?

Marketing là một hình thức tìm kiếm cơ hội trong kinh doanh, là cầu nối giữa doanh nghiệp và khách hàng, vừa đưa thông tin sản phẩm theo nhu cầu của khách, vừa quảng bá thương hiệu mà doanh nghiệp mong muốn.

4

Hiểu rõ được vai trò chủ chốt của marketing trong kinh doanh, nên Curtin University Singapore đã thiết kế dành cho sinh viên có nhu cầu về:

  • Nghiên cứu về cách suy nghĩ và hành xử của những người xung quanh.
  • Học hỏi các công việc liên quan đến ngành marketing như huy động vốn, nghiên cứu thị trường, quản lý sản phẩm, truyền thông tiếp thị và chiến lược thương hiệu và tiếp thị trực tuyến trong các lĩnh vực như phát triển chiến lược trực tuyến, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, và phương tiện truyền thông xã hội mạng.
  • Ngoài ra, tại chương trình này, học viên còn sẽ được hiểu hơn về vai trò của marketing trong việc xác định giá trị của khách hàng, phân tích hành vi đối thủ, khách hàng, phán đoán nhu cầu của khách hàng về sản phẩm, dịch vụ,… và cơ hội để khám phá những lĩnh vực đa dạng khác của thị trường.

Cơ hội nghề nghiệp:

Chương trình này sẽ giúp bạn trở thành tư vấn viên quản lý, trợ lý, quản lý bán lẻ, quản lý dịch vụ giao hàng, nhân viên marketing, điều phối viên sự kiện, nhà phân tích và nghiên cứu thị trường, quản lý sản phẩm, quản lý truyền thông marketing.

Để hiểu thêm về du học Singapore Marketing tại Curtin bạn vui lòng liên hệ:

Viet’s School of Vocation
17 Đường D3, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
(08) 62 944 088 hay (08) 66 762 437
hoặc để lại thông tin của bạn qua https://goo.gl/HSRtrq để được tư vấn miễn phí nhé!

Còn gì hữu ích hơn ngoài du học singapore khóa học ngắn hạn?

Bên cạnh các ngành học hấp dẫn như Quản trị Kinh doanh, Quản trị Du lịch, Nhà hàng – Khách sạn, thì trong những năm gần đây, du học Singapore khóa học ngắn hạn cũng đang được nhiều đối tượng chú ý đến.

4

Thế nào là du học Singapore khóa học ngắn hạn?

Khác với các khóa học chính khóa thường kéo dài từ 6 tháng đến nhiều năm, khóa học ngắn hạn thường chỉ kéo dài trong vài tháng, tập trung chủ yếu vào đào tạo tiếng Anh, kỹ năng sống và học tập. Sau khi kết thúc khóa học, các bạn sẽ nhận được chứng nhận của nhà trường thay vì là chứng chỉ đào tạo.

Những lợi ích thiết thực từ du học Singapore khóa học ngắn hạn.

  • Tham gia các khóa học ngắn hạn tại Singapore giúp người đi làm có thể nâng cao khả năng ngoại ngữ, kỹ năng làm việc cũng như giúp các bạn trẻ có sự hiểu biết và chuẩn bị kỹ càng cho kế hoạch du học sau này.
  • Tham gia du học Singapore khóa học ngắn hạn còn là sự kết hợp giữa du học và du lịch, giúp bạn tiết kiệm nhiều khoản phí.
  • Tham gia các khóa học này sẽ là cơ hội tốt giúp bạn có thể làm quen với nhiều người đến từ mọi miền khác nhau, học hỏi kinh nghiệm, mở rộng các mối quan hệ.
  • Tham gia các khóa học ngắn hạn tại Singapore là dịp tốt nhất giúp bạn thực hành ngay những điều mình đã học ở trường, giúp bạn tự tin hơn khi giao tiếp.
  • Tham gia du học Singapore khóa học ngắn hạn sẽ khiến mọi người từ đồng nghiệp đến cấp trên phải có cách nhìn khác về bạn, vì chỉ trong một vài tháng ngắn ngủi, bạn đã hoàn toàn khác với trước đó, bạn tự tin hơn, biết hoạch định công việc và làm việc có hiệu quả hơn trước đó.

Có thể nói, dù là một khóa học khá phổ biến ngày nay, nhưng đối với những đối tượng là người đi làm hay các bạn trẻ, thì các khóa học ngắn hạn là một điều hấp dẫn bởi tại đây, các bạn có thể dễ dàng tìm thấy một thế giới quan hoàn toàn mới mẻ giúp các bạn tìm thấy một bản thân khác, tốt hơn và tiến bộ hơn.

Để biết thêm thông tin cũng như đăng ký các khóa học ngắn hạn tại Singapore, bạn vui lòng liên lạc đến:

Viet’s School of Vocation
17 Đường D3, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
(08) 62 944 088 hay (08) 66 762 437
hoặc để lại thông tin của bạn qua https://goo.gl/HSRtrq để được tư vấn miễn phí nhé!

Những nguyên nhân khiến hồ sơ du học bị từ chối

Trước khi du học, bạn không chỉ nên tập trung quá nhiều vào các bí quyết giúp hồ sơ du học hoàn hảo mà quên mất việc phải chú ý vào các nguyên nhân sẽ khiến các hồ sơ này bị từ chối.

Hồ sơ đến muộn.

4

Hầu hết các suất học bổng du học sẽ có một thời hạn quy định cho các ứng viên. Nhiều ứng viên không chắc chắn hồ sơ đăng ký của mình đến tay nhà trường đúng hạn hay không, kết quả là ngay cả những ứng viên có tiềm năng nhất hoặc có hoàn cảnh gia đình khó khăn nhất cũng sẽ không được xem xét. Ngoài ra, hồ sơ gửi đến chậm sẽ tạo ra một ấn tượng không tốt đối với những người phụ trách tuyển sinh của trường.

Kết quả học tập chưa tốt.

Các loại điểm số, xếp loại của người nộp hồ sơ ít nhất phải ở mức trung bình trở lên. Nhiều nhà tài trợ yêu cầu người nhận học bổng làm đại diện cho tổ chức của họ trước công chúng, do vậy họ muốn chắc chắn rằng những người nhận học bổng phải đáp ứng đầy đủ mọi tiêu chí đưa ra, đặc biệt là thành tích học tập.

Không năng động.

4

Nếu bạn không tham gia bất cứ hoạt động ngoại khóa, tình nguyện hay các hình thức sinh hoạt tập thể nào, bạn sẽ dễ dàng bị loại ra khỏi vòng sơ tuyển hồ sơ xin học bổng du học. Vì đó là một kênh quan trọng để kiểm tra khả năng học hỏi, giao tiếp, khả năng lãnh đạo, làm việc nhóm và các tiềm năng khác của bạn.

Có một bài luận nghèo nàn.

Hầu hết các học bổng đều yêu cầu học sinh viết bài luận cho một chủ để cụ thể. Nhiều học sinh nỗ lực trong việc viết đúng chính tả, ngữ pháp. Tuy nhiên, nếu bài luận đó thiếu ý tưởng, câu chữ sắp xếp lộn xộn, ý tứ không rõ ràng, thiếu liên kết và thiếu định hướng… thì cũng không thể qua nổi con mắt của những người xét tuyển, dù họ chỉ đọc trong ít phút.

Gửi thông tin sai.

Bạn nên lưu ý rằng, ngay cả khi nhà tài trợ học bổng rất ấn tượng với hồ sơ đăng ký của bạn thì họ cũng luôn tìm cách để chứng thực các thông tin đã gửi trên mẫu đơn. Nếu bạn gửi sai các thành tích học tập hoặc thông tin về địa chỉ liên lạc, tuổi tác, giới tính, tình trạng hôn nhân,… thì họ sẽ loại hồ sơ của bạn ngay lập tức vì đơn giản là họ có hàng ngàn sự lựa chọn khác đáng tin cậy hơn.

Bộ hồ sơ cẩu thả.

Một bộ hồ sơ nhàu nhĩ, bị dính bẩn, trình bày lộn xộn, chữ viết sai chính tả… sẽ làm cho người tuyển dụng cảm thấy không được tôn trọng và tất nhiên là ứng viên đó cũng không thể được đi tiếp vào vòng trong.

Để tránh những lý do được nêu ở trên không phải là chuyện khó, bởi bạn chỉ cần một chút cẩn thận, một chút chu đáo mà thôi là cơ hội bạn đến với học bổng càng gần. Hãy đừng vì những lỗi không đáng có mà để lỡ ước mơ của mình nhé!

Bạn hợp với hình thức du học nào?

Với ba loại hình thức du học cơ bản, bạn sẽ có thể xác định hình thức nào sẽ thích hợp với mình.

Du học tự túc

Hình thức du học tự túc thích hợp với những bạn có học lực khá hoặc trung bình, ngoại ngữ ổn và gia đình có khả năng tài chính.

4

Hình thức này giúp bạn thoải mái lựa chọn chương trình học và trường học theo khả năng của mình. Tuy nhiên, chi phí cho du học tự túc rất tốn kém, hoặc nếu trường càng có yêu cầu đầu vào càng thấp càng sẽ càng không đảm bảo về chất lượng giáo dục và cơ hội việc làm không cao.

Tuy nhiên, hiện tại, có rất nhiều bạn với học lực giỏi nhưng cũng chọn hình thức này vì nó tiết kiệm thời gian hơn thay vì chỉ chờ vào học bổng. Học lực tốt kết hợp với khả năng tài chính, các bạn thường chọn học các trường giỏi, nổi tiếng để tránh những nhược điểm của du học tự túc.

Vừa học vừa làm

Là hình thức du học được ưa chuộng trong một phần đông giới trẻ hiện nay, đặc biệt là đối với ngành Nhà hàng – Khách sạn ở Singapore. Thông qua chương trình học này, các bạn du học sinh có thể vừa học vừa trải nghiệm rất nhiều điều như lĩnh hội văn hóa nước sở tại và các nước khác, áp dụng kiến thức đã học vào thực tế nhằm phát triển bản thân, hòa nhập thế giới thực tế để nâng cao kỹ năng làm việc. Không những vậy, với khả năng của mình, các bạn còn có thể nhận được những mức lương xứng đáng, bù đắp khoảng học phí mà bản thân bỏ ra.

Tuy nhiên, với hình thức này bạn cũng cần sự hỗ trợ kinh tế ban đầu của gia đình, sau một thời gian, bạn đã ổn định cuộc sống và có thể tự lo cho mình.

Hình thức du học vừa học vừa làm không đơn giản vì nếu không vững về ngoại ngữ và không chủ động hơn trong việc học vừa quá trình thực tập, bạn rất dễ không theo kịp bài trên lớp và giải quyết những vấn đề nảy sinh trong thực tế, vì vậy, loại du học này chỉ thích hợp với các bạn trẻ năng động, vững ngoại ngữ và đầy nghị lực cùng đam mê. Không những vậy, các bạn còn phải có một sức khỏe tốt, vì đôi khi công việc thực tập của bạn sẽ rất vất vả, bạn có thể sẽ ngủ không đủ giấc. Tuy nhiên, sau khi kết thúc khóa học, rồi bạn sẽ nhận ra bạn đã mang trên người đầy đủ những hành trang giúp bạn thành công và những khóa học dù có khiến bạn thật vất vả nhưng nó cũng đã giúp bạn trưởng thành hơn trong cả công việc và cuộc sống.

Du học bổng

Đây là hình thức du học cho những bạn giỏi nhất với những đòi hỏi rất cao. Bạn phải là người có năng lực xuất sắ trong cả học tập, ngoại ngữ và kinh nghiệm sống. Yêu cầu cao là vậy, nhưng không phải là không có du học sinh Việt Nam nào không nhận được học bổng.

Với hình thức du học này, các bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng đào tạo. Du học học bổng cho phép bạn được tham gia vào các quá trình nghiên cứu ở những trường, cơ sở đào tạo và nghiên cứu tốt nhất, và tài chính chắc chắn đã không còn là nỗi lo của gia đình bạn. Tùy theo mỗi loại học bổng, có thể bạn sẽ được cấp học phí, mỗi tháng lại được một khoản tiền nhất định cho sinh hoạt, và cả vé máy bay khứ, chi phí sách vở, máy tính, … nên bạn sẽ có thể tiết kiệm kha khá một khoản tiền sau khi về nước.

Không những vậy, với mục đích đào tạo nhân đài song song song quảng bá hình ảnh đất nước, con người và văn hóa, tổ chức du học học bổng cũng sẽ tạo điều kiện để bạn được đi tham quan, đi tham gia hội thảo, được đi đến các khu vực hoặc các nước khác,… miễn phí và bổ ích.

5 điều giúp bạn trải nghiệm cuộc sống du học

Du học là một sự trải nghiệm tuyệt vời mà chỉ có những bạn du học sinh mới có.

Tích cực với các hoạt động văn hóa.

Du học không chỉ là đi học mà còn là đắm chìm vào môi trường mà bạn đang và sẽ sống trong một thời gian dài. Hãy ra ngoài và thăm thú vài nơi, làm quen thật nhiều người bạn. Vào những ngày cuối tuần, thay vì tự nấu ăn, hãy tự mình tận hưởng những món ăn của địa phương. Hãy đi và cảm nhận phong cách sống của địa phương, những món ăn tinh thần đậm đà bản sắc dân tộc.

Kết nối với những người thú vị.

4

Hãy làm quen với những người bạn xung quanh mình đặc biệt là với những người bạn bản địa. Sau đó, bạn cũng nên tham dự cùng học các hoạt động ngoại khóa, các chuyến du lịch. Những người bạn này sẽ giúp bạn hiểu hơn những nét văn hóa mà bạn phải hòa nhập và cách giao tiếp với người bản địa nhanh hơn và tự nhiên hơn.

Đi du lịch ngay khi có cơ hội.

Không có gì có thể giúp bạn mở mang kiến thức và trưởng thành hơn bằng những chuyến đi. Du lịch tại đất nước nơi bạn đang du học sẽ giúp bạn hiểu hơn về các tập tục văn hoá giữa các vùng miền, địa phương. Hãy đi cùng với những người bạn thân thiết để chuyến du lịch trở nên vui vẻ và an toàn hơn.

Đừng quên việc học.

4

Đi đây đó, quen bạn mới là một điều tốt nhưng bạn cũng đừng lơ là việc học vì dù sao đi nữa mục tiêu đầu tiên của các bạn vận là học. Khi du học, bạn buộc phải làm quen với những phương pháp học hoàn toàn mới, vì vậy, bạn phải cực kỳ tập trung, chú tâm ghi chép, học hành thật chăm chỉ để có thể làm bài kiểm tra thật tốt. Nếu bạn gặp phải khó khăn, đừng ngại ngần và hãy chủ động trò chuyện với thầy cô hoặc các nhân viên hỗ trợ từ nhà trường vì họ luôn sẵn sàng dạy bạn, giúp đỡ bạn khi có thể.

Quên đi nỗi nhớ nhà.

Nhớ nhà dù là một loại cảm giác rất bình thường mà du học sinh nào cũng phải trải qua, nhưng nó lại có sức ảnh hưởng vô cùng lớn nếu đã lâu rồi mà bạn vẫn chưa thể vượt qua.

Thật ra, sẽ không là quá khó để quên đi nỗi nhớ nhà đối với một tuổi trẻ. Để vượt qua những khoảnh khắc ấy, bạn hãy viết ra một danh sách những điều tuyệt vời mà bạn có thể được tận hưởng và thực hiện chung. Điều này sẽ khiến bạn cảm thấy mình may mắn vì có được cơ hội trải nghiệm cuộc sống ở nước ngoài. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quên tìm người chia sẻ những tâm sự của mình và để nhận được những lời khuyên tốt nhất có thể nhé.