Du học và những lợi ích chỉ du học sinh mới có

Du học sẽ là khoảng thời gian tuyệt vời mà chỉ có du học sinh mới có thể trải nghiệm được.

Cơ hội được ngắm nhìn thế giới.

1

Cũng giống như câu “Đi một ngày đàng, học một sàng khôn”, khi bạn đi đến những nơi khác nhau, tiếp xúc với thế giới mới, bạn sẽ hiểu, thế giới này có thật nhiều màu sắc, có nhiều điều mà chúng ta cần phải học hỏi. Cơ hội ngắm nhìn thế giới khi du học cũng sẽ là cơ hội để du học sinh có thể trưởng thành nhiều hơn.

Trải nghiệm nền giáo dục chuyên nghiệp.

Phương pháp giảng dạy ở nước ngoài hoàn toàn rất khác biệt so với cách học ở Việt Nam. Vì vậy, chỉ có du học sinh mới có thể được trải nghiệm cách học năng động và tự giác hơn. Lẽ tất nhiên các bạn ấy sẽ gặp phải những khó khăn ban đầu, nhưng khi có thể làm quen với những phương pháp này thì nó sẽ dẫn đến thành công trong tương lai của các bạn.

Phát triển ngoại ngữ.

1

Du học là đồng nghĩa với việc hễ cứ bước ra ngoài, là bạn phải hoàn toàn sử dụng tiếng tiếng Anh. Nhờ vào đó, bạn không chỉ có thêm vốn từ vựng phong phú, mà còn được rèn luyện kĩ năng nghe, phát âm và ngữ điệu.

Nâng cao kỹ năng, kinh nghiệm sống.

Khác với học ở Việt Nam, khi du học ở các nước tiên tiến, du học sinh không chỉ được học những mảng kiến thức chuyên ngành, mà còn được học cả những kỹ năng sống thông qua những tiết học ngoại khóa và cả trong cuộc sống hằng ngày của các bạn.

Cơ hội việc làm.

Có một điều không thể phủ nhận rằng, các bạn du học sinh sau khi về nước sẽ có nhiều cơ hội việc làm hơn. Điều này không phải là vì các bạn có “mác” là du học sinh, mà vì quá trình học tập và rèn luyện ở nước ngoài đã tôi luyện cho các bạn những tố chất đáng quý như sự độc lập, tư duy nhạy bén, cách làm việc chuyên nghiệp,…

Nói tóm lại, du học là một điều tuyệt vời cho những ai muốn trải nghiệm, bởi du học mang đến một thế giới với vô vàn những điều mới mẻ, nơi bạn có thể cảm nhận về tình bạn, mối quan hệ, học tập về sự độc lập, tự tin và trưởng thành.

Đi lại an toàn khi du học

Ngoài việc chọn trường, chọn ngành học thì làm sao để đi lại an toàn khi du học cũng là một trong những điều mà các bạn du học sinh cần phải quan tâm.

Lên kế hoạch cho chuyến đi.

2

Trước ngày đi du học, bạn cần phải hiểu rõ về chuyến đi, lịch trình bay cẩn thận. Bên cạnh đó, các bạn cũng phải nắm được cách di chuyển giữa các địa điểm và các phương thức đi lại khác nhau thông qua Google Maps hoặc thông tin trên website của trường.

Tận hưởng chuyến bay.

Vì phải bay trong nhiều giờ, nên bạn hãy mặc quần áo thoải mái để bạn luôn cảm thấy thoải mái. Ngoài ra, trong chuyến bay, bạm cũng có thể đi lại trong cabin để máu có thể lưu thông trong cơ thể. Trong trường hợp bạn cảm thấy không khỏe trong chuyến bay, bạn nên sử dụng thuốc để làm giảm bớt các triệu chứng hoặc giúp bạn ngủ ngon hơn.

Chú ý đến tài sản cá nhân.

Để tránh bị mất trộm, bạn phải luôn lưu ý đến hành lí nhất là khi ở sân bay hay trạm tàu điện.

Chuẩn bị tiền mặt.

2

Để phòng những tình trạng khẩn cấp, bạn hãy luôn giữ bên mình một khoản tiền mặt vừa đủ. Tuy nhiên, bạn không cần phải đem theo quá nhiều tiền, khoảng $300 là vừa đủ.

Tìm kiếm sự giúp đỡ.

Ở một nơi xa lạ, dù muốn dù không, bạn cũng cần sự giúp đỡ. Những lúc như vậy, bạn có thể nhờ những người đi chung với bạn, nhân viên ở sân bay, trạm tàu điện hoặc là từ cảnh sát.

Lưu ý xung quanh.

Mọi thông tin quan trọng sẽ được phát qua loa, cho nên, khi đến một nơi xa lạ, bạn cần phải tập trung. Bên cạnh đó, bạn cũng nên đọc những lưu ý mà bạn gặp phải trên đường, vì biết đâu, những thứ đó sẽ có ích cho bản thân bạn cũng như toàn bộ cuộc hành trình của bạn.

Hiểu rõ mọi phương pháp đi lại an toàn đi du học là một việc vô cùng cần thiết, vì du học là lần đầu tiên bạn trải một quãng đường dài mà không có gia đình bên cạnh. Bản thân bạn phải sống thật tốt, thật an toàn mới có thể làm gia đình yên tâm, vừa có thể giúp bạn không nản lòng phải đơn độc đối mặt với khó khăn.

Du học Singapore cần gì?

Trên thực tế, du học Singapore đơn giản hơn nhiều so với du học Mỹ, Úc hay Canada. Sự đơn giản này được thể hiện ở chỗ thủ tục, hồ sơ và điều kiện xin Student’s Pass.

1

Student’s Pass là gì?

Student’s Pass là visa Du học Singapore được cấp bởi Cục xuất nhập cảnh Singapore (Immigration and Checkpoints Authority-ICA). Nếu muốn học hoàn toàn tại Singapore, du học sinh phải nộp đơn xin Student’s Pass cho Cục Di trú Singapore ít nhất 2 tháng trước ngày khai giảng khóa học. Khác với các Mỹ, Úc hay Canada, du học sinh không cần phải phỏng vấn khi du học Singapore.

Điều kiện cơ bản để du học Singapore và nhận được Student’s Pass.

 • Học viên phải cung cấp đầy đủ các hồ sơ, giấy tờ theo yêu cầu của trường.
 • Học viên phải được một trường học Singapore nhận vào học khóa học toàn thời gian như đã điền trong Application Form.
 • Sau khi hoàn thành hồ sơ nhập học, nhà trường sẽ thực hiện quy trình chuyển hồ sơ xin Student’s Pass tại Cục di trú (ICA) để xét duyệt cho học viên. Thời gian xét duyệt bình thường khoảng 6 – 7 tuần.

1

Hồ sơ cần thiết khi du học Singapore.

 • Form 16.
 • Form V36.
 • Form V39S.
 • Form V36A (do nhà trường hoặc người bảo trợ ký).
 • Bản sao hộ chiếu.
 • Giấy khai sinh, có công chứng và kèm bảng dịch tiếng Anh.
 • Hồ sơ học tập (gồm học bạ, bảng điểm ĐH, bằng cấp liên quan), có công chứng và bản dịch tiếng Anh.
 • Giấy chứng nhận việc làm (nếu có) bản gốc hoặc công chứng kèm theo bản dịch tiếng Anh.

Tiến trình nhận Student’s Pass.

 • Đến trường nhận thư giới thiệu của nhà trường, đến ICA làm thẻ Student’s Pass, nhận bản gốc thư chấp thuận của ICA.
 • Nhà trường sẽ hướng dẫn học viên khám sức khỏe để nộp hồ sơ cho ICA khi làm Student’s Pass.
 • Đóng phí cấp Student’s Pass là S$40 tại ICA (cho 1 năm).

Du học tiết kiệm với 4 bước

Chi phí mà bạn bỏ ra cho việc du học tất nhiên sẽ lớn hơn nhiều so với học tại Việt Nam, nhưng nếu biết tiết kiệm thì số tiền mà bạn phải bỏ ra để hoàn thành giấc mơ của mình sẽ không quá lớn.

1

 1. Chọn một lộ trình thích hợp.

Khi đã xác định được ước mơ của mình, thì cũng là lúc bạn cần cẩn thận chọn lựa nơi học thích hợp. Nơi học thích hợp không chỉ là một nơi có chất lượng đào tạo chuyên ngành mà bạn chọn tốt, mà còn phải có mức học phí phù hợp với khả năng tài chính của gia đình bạn. Lẽ tất nhiên Mỹ, Anh, Canada là những điểm du học vô cùng hấp dẫn, nhưng nếu học phí và mức sống của những quốc gia này vượt quá sức với gia đình bạn, thì bạn có thể chọn học tập tại các nước châu Á như Singapore hay Malaysia với chi phí vừa phải mà chất lượng đào tạo lại được cả thế giới công nhận.

 1. Ước tính chi phí du học.

1

Khi du học, bạn sẽ phải chi trả những khoản sau đây: học phí, chi phí sinh hoạt, vé máy bay, lệ phí xin visa, bảo hiểm du học sinh,… và các khoản phát sinh khác như: phí dự thi TOEFL/ IELTS, tiền đi lại làm thủ tục hồ sơ… Để biết cụ thể những mức chi phí và có thể đưa ra ước tính đúng nhất, bạn hãy tham khảo trên website trường, hoặc liên lạc với đại diện của trường để biết thêm chi tiết hay ngoài ra, bạn có thể tham gia vào một số diễn đàn để có thể hiểu rõ hơn từ kinh nghiệm đã được chia sẻ của các anh chị đi trước.

 1. Lập mục tiêu cho bản thân

Khi đã ước tính xong các khoản chi phí du học, bạn cần lập mục tiêu làm cách nào để có thể sống  một cách tiết kiệm nhất, và giảm thiểu tối đa gánh nặng tài chính cho gia đình. Thông thường, các bạn du học sinh thường tiết kiệm bằng cách hạn chế thói quen tiêu dùng không cần thiết và tìm việc làm thêm để cải thiện thu nhập, tránh quá phụ thuộc vào gia đình.

 1. Thực hiện cùng gia đình.

Vì trước giờ có thể chưa bao giờ bạn làm việc này, cho nên, bạn cũng nên tham khảo, bàn bạc cùng gia đình để có thể tính toán một cách chính xác, đưa ra một kế hoạch thật sự giúp bạn tiết kiệm khi du học.

Lợi ích của Du học Singapore khóa tiếng Anh ngắn hạn

Bạn có biết chỉ cần tham gia vào Du học Singapore khóa tiếng Anh ngắn hạn, bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích không?

Du học Singapore khóa tiếng Anh ngắn hạn mang lợi ích cải thiện tương lai của chính bạn.

1

Có một sự thật mà không ai có thể chối cãi rằng, người sử dụng thành thạo tiếng Anh sẽ dễ xin việc làm hơn, có môi trường làm việc tốt hơn, ổn định hơn với mức lương cao hơn những người không giỏi loại ngôn ngữ toàn cầu này. Bên cạnh đó, bạn có biết, kể cả khi bạn làm cho một công ty Nhật, hay đa quốc gia nào khác, nếu bạn biết tiếng Anh, và tốt hơn là sử dụng thành thạo, bạn vẫn sẽ được ưu tiên đề bạt hơn không?

Du học Singapore khóa tiếng Anh ngắn hạn mang lợi ích giúp bạn đi xa và học hỏi.

Vì là một ngôn ngữ toàn cầu, nên lợi ích lớn nhất của người có khả năng sử dụng thuần thục Anh ngữ chính là họ có thể đi xa và học hỏi. Hay nói cách khác, bạn sẽ hoàn toàn có khả năng đi du lịch đến mọi miền mà bạn hằng ước mơ, hoặc là đi du học ở các nước Châu Âu, Châu Mỹ theo đúng kế hoạch du học ban đầu của bạn.

Du học Singapore khóa tiếng Anh ngắn hạn mang lợi ích tạo điều kiện để bạn có thể tiếp cận, cập nhật nguồn tri thức từ khắp thế giới.

1

Theo thống kê, có tới hơn 1 tỷ trang web và hầu hết những kiến thức tinh hoa của thế giới đều sử dụng tiếng Anh. Vì vậy, chỉ khi thật sự giỏi kỹ năng đọc hiểu bằng tiếng Anh thì bạn mới được phép khai thác hầu hết kho tàng tri thức ấy.

Du học Singapore khóa tiếng Anh ngắn hạn mang lợi ích thúc đẩy sự nghiệp, cơ hội thăng tiến cao.

Với những kỹ năng ngoại ngữ và các kỹ năng khác phục vụ cho việc học tập cũng như làm việc, Du học Singapore khóa tiếng Anh ngắn hạn bước đầu giúp bạn dễ dàng hơn trong việc vững bước vào cánh cổng những tập đoàn lớn, những công ty quốc tế hàng đầu, sau đó là các khả năng giúp bạn thăng tiến trong môi trường công việc đòi hỏi cạnh tranh và yêu cầu học hỏi cao.

Cùng check xem bạn hiểu bao nhiêu về Du học Singapore quản trị nhà hàng – khách sạn

Bạn có biết Du học Singapore Quản trị Nhà hàng – Khách sạn đã và đang trở thành sự lựa chọn của nhiều du học sinh Việt Nam? Và đây có phải cũng là sự lựa chọn của bạn? Và bạn thật sự hiểu bao nhiêu về Du học Singapore Quản trị Nhà hàng – Khách sạn?

Khái niệm về Du học Singapore Quản trị Nhà hàng – Khách sạn.

Du học Singapore Quản trị Nhà hàng – Khách sạn là chương trình  học Quản trị Nhà hàng – Khách sạn được các tổ chức giáo dục uy tín của Singapore thiết kế và đào tạo. Tuy mỗi một nhà trường có tiêu chí và cách giảng dạy khác nhau, nhưng nhìn chung, tất cả các khóa học này đều có chung một mục đích là cung cấp cho học viên các kiến thức về quản lý và tổ chức các hoạt động của khách sạn một cách hiệu quả và hợp lý; quy tắc trong việc quản lý nhân sự,…

1

Bên cạnh đó, các chương trình Du học Singapore Quản trị Nhà hàng – Khách sạn vẫn không quên tạo điều kiện tối đa để các học viên có thể hình thành và phát triển khả năng giao tiếp để xử lý được những tình huống bất ngờ; có khả năng tổ chức và quản lý để lên kế hoạch làm việc cụ thể, khoa học,…

Trong suốt quá trình học, học viên sẽ được học lý thuyết kết hợp với thực hành tại các phòng mô phỏng nhà hàng – khách sạn theo chuẩn quốc tế, cũng như 6 tháng học thực hành có lương (từ S$800 – S$1.800, tùy theo năng lực), để học viên có thể vừa học hỏi, vừa luyện tập những điều đã và đang học trong nhà trường.

Cơ hội thăng tiến của ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn.

Hiện tại, ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn được xem là ngành mang lại mức lương – thưởng hấp dẫn, cùng cơ hội phát triển và thăng tiến rất tốt. Thu nhập của nghề thường rơi vào 10-18 triệu/tháng đối với những khách sạn cỡ trung, còn ở những khách sạn – nhà hàng hạng 03-05 sao, thu nhập có thể đạt từ 2.000 USD/tháng trở lên.

Bên cạnh đó, với sự tác động của sự kiện Cộng đồng Kinh tế ASEAN (Asian Economic Community- AEC), ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn trở thành một trong tám ngành được phép tự do di chuyển tìm việc làm (bên cạnh là các ngành du lịch, kiểm toán, kiến trúc, kĩ sư, nha sĩ, bác sĩ, y tá, điều tra viên). Điều này có nghĩa là, sau khi kết thúc Du học Singapore Quản trị Nhà hàng – Khách sạn Khách sạn – Nhà hàng, các du học sinh hoặc có thể lựa chọn trở về Việt Nam, hoặc có thể chọn tìm việc ở Singapore.

Các chương trình Du học Singapore Quản trị Nhà hàng – Khách sạn.

Ngày nay, khi ngày càng có nhiều bạn có nhu cầu Du học Singapore Quản trị Nhà hàng – Khách sạn, thì chương trình học của ngành ngày càng thêm đa dạng. Ví dụ như khóa học Quản trị Nhà hàng – Khách sạn 6 + 6 (6 tháng học lý thuyết và 6 tháng thực hành) hay khóa học Quản trị Nhà hàng – Khách sạn 3 + 6 (3 tháng học lý thuyết và 6 tháng thực hành). Mặc dù có tên gọi khác nhau, và thời gian thực hành cũng khác nhau, nhưng về mặt cơ bản, cả hai chương trình này đều:

 • Tạo điều kiện để học viên có thể nắm bắt và sử dụng thành thạo các kỹ năng trong ngành Quản trị Nhà hàng Khách sạn.
 • Tạo điều kiện để các bạn được thực hành trong suốt quá trình học nhằm giúp các bạn liên tục được rèn giũa.
 • Tạo điều kiện để các bạn được tham gia vào các khóa thực tập hưởng lương để các bạn có thể trang trải sinh hoạt phí khi du học Singapore cũng như được tiếp xúc với các môi trường thực tế, hiểu rõ các yêu cầu khắc khe của nhà tuyển dụng.

Đó là những khái niệm cơ bản về chương trình Du học Singapore Quản trị Nhà hàng – Khách sạn, nhưng đó vẫn chưa phải là tất cả. Bạn có muốn biết nhiều hơn thế nữa không? Nếu câu trả lời là có thì bạn còn ngần ngại gì mà không nhanh nhanh đăng ký các khóa học của Du học Singapore Quản trị Nhà hàng – Khách sạn để tự mình hiểu thêm về nó?

Những lý do khiến “giỏi tiếng Anh” là một điều ngoài tầm với

Trong thời buổi này, ai cũng biết tiếng Anh chính là một trong những chìa khóa quan trọng giúp mọi người tiến thân, đạt được nhiều thành công trong công việc và cả cuộc sống. Nhưng không phải ai cũng có thể nắm vững các kỹ năng Anh ngữ và sử dụng chúng một cách thành thạo. Lý do của điều này không phải là vì tiếng Anh quá khó học, mà bởi vì những nguyên nhân sau.

1

Bạn không được hướng dẫn bài bản.

Học tiếng Anh có rất nhiều cách như tự học, học hỏi từ nhiều người hoặc từ Internet. Những phương cách này đều là những cách tốt, nhưng sẽ không thể hữu hiệu nếu như bạn không được học một cách bài bản, có thứ tự, bởi chẳng riêng gì tiếng Anh, cái gì là kiến thức thì đều mênh mông cả thôi.

Bạn quá coi trọng từ vựng và ngữ pháp.

Phần lớn những người học tiếng Anh đều luôn quá chú trọng vào từ vựng và ngữ pháp. Tuy nhiên, trên thực tế, từ vựng chỉ chiếm 7% trong giao tiếp, phần còn lại là cảm xúc và ngôn ngữ cơ thể. Cho nên, để giỏi tiếng Anh, bạn cần chú ý nhiều, nghe nhiều và học hỏi nhiều để nhận biết từ vựng song song cấu trúc ngữ pháp.

Bạn học để thi chứ không học để sử dụng.

Ở Việt Nam, tiếng Anh chỉ đơn giản là một môn học, không được nhà trường và cả học sinh coi trọng. Chính vì vậy, ngay từ nhỏ các bạn chỉ thường học để đối phó với thi cử, cho đến khi họ nhận ra được tầm quan trọng của tiếng Anh trong công việc, thì mọi chuyện cũng đã muộn.

Thiếu tính kiên trì.

Tất cả mọi việc trên đời đều đòi hỏi tính kiên trì, mà con đường học hành lại là một con đường dài đòi hỏi lòng kiên trì rất cao. Đừng chỉ nói rằng không có thời gian nên tin vào những đường tắt thời gian học ngắn nhưng bảo đảm chất lượng. Ngôn ngữ vốn dĩ là dạng kiến thức đòi hỏi học về lâu về dài. Hãy nhớ rằng chúng ta không thể chạy khi cả học bò chúng ta vẫn chưa học xong. Hãy học từ từ, có bài bản, học hỏi từ thực tế và sử dụng chúng nhiều lần mới là con đường ngắn nhất giúp bạn thành công.

Tính kiên trì thì không ai có thể giúp bạn ngoài chính bản thân bạn, nhưng còn về việc thế nào để được học bài bản, sử dụng tiếng Anh thành thạo, thuần thục như chính người bản xứ, thì bạn có thể tham khảo thử đến các chương trình du học Singapore tiếng Anh ngắn hạn. Với các ưu điểm của mình như thích hợp với nhiều loại đối tượng từ học sinh; sinh viên đến người đi làm; thời gian khai giảng linh hoạt, tập trung phát triển các kỹ năng Anh ngữ và các kỹ năng khác phục vụ cho du học dài hạn và làm việc tại các công ty nước ngoài trong một thời gian ngắn, du học Singapore chắc chắn sẽ là một khóa học tốt nhất cho các bạn muốn học thật giỏi tiếng Anh.